Nghị Định 126 đang tạo phẫn nộ xã hội

Nghị Định 126/2020 khiến giới tài xế Grab lao đao.. Ảnh: Zing
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Dư luận đang xôn xao về việc Cục Thuế Vụ đã tăng 10% thuế VAT đối với dịch vụ lái xe Grab. Thuế VAT (Value Added Tax) là thuế giá trị gia tăng của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng. Thuế giá trị gia tăng chỉ áp dụng trên phần giá trị tăng thêm mà không phải đối với toàn bộ giá trị hàng hóa, dịch vụ. Như vậy, trước nay Grab đều phải chịu mức thuế giá trị gia tăng trên doanh thu là 10%, tuy nhiên con số này chỉ tính trên 20% hoặc 25% phí sử dụng ứng dụng mà các tài xế công nghệ phải trả cho Grab, và đó cũng là doanh thu của doanh nghiệp Grab.

Sở dĩ tồn tại điều này bởi lẽ Grab chỉ đơn thuần là công ty cung cấp dịch vụ gọi xe, không hề có tài sản hay nguyên liệu phát sinh trong quá trình kinh doanh, bởi lẽ nguyên liệu kinh doanh là xe máy hay ô tô đều thuộc quyền sở hữu của người tài xế. Các chi phí xăng dầu, bảo dưỡng cũng do các tài xế chịu. Đây cũng là điểm khác biệt giữa Grab và đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải truyền thống.

Các tài xế Grab được định nghĩa là các cá nhân kinh doanh và có tài sản, nguyên liệu kinh doanh là xe máy hoặc ô tô vì vậy phải đóng thuế VAT là 3%. Tuy nhiên, theo Nghị Định 126 có hiệu lực từ ngày 5 tháng Mười Hai vừa qua, bỗng chốc biến Grab, Go Jek là các doanh nghiệp kinh doanh vận tải truyền thống phải chịu mức thuế VAT cho toàn bộ doanh thu từ người tiêu dùng trả. Điều này khiến cho các doanh nghiệp như Grab phải tăng thu chiết khấu từ tài xế  từ 23,6% lên 28,364% đối với tài xế chịu phí sử dụng ứng dụng 20%, và tăng từ 28,375% lên 32,841% đối với tài xế chịu phí sử dụng ứng dụng 25%. Đồng thời họ phải tăng phí mỗi chuyến cho dịch vụ gọi xe.

Do đó, Grab đồng loạt điều chỉnh giá cước tối thiểu của GrabCar tại Hà Nội sẽ tăng thêm 2.000 đồng, từ 25.000 đồng lên 27.000 đồng cho cây số đầu và tăng thêm 1.000 đồng (từ 8.500 đồng lên 9.500 đồng cho mỗi cây số tiếp theo). Tương tự, GrabCar 7 chỗ sẽ áp dụng mức tăng từ 30.000 đồng lên 32.000 đồng cho 2 cây số đầu tiên và từ 10.000 đồng lên 11.000 đồng cho mỗi cây số tiếp theo.

Tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, giá cước tối thiểu của GrabCar cũng tăng thêm 2.000 đồng, từ 25.000 đồng lên 27.000 đồng cho 2 cây số đầu tiên và tăng thêm 500 đồng cho mỗi cây số tiếp theo. Giá các dịch vụ GrabBike, GrabFood, GrabExpress cũng được điều chỉnh tăng. Ứng dụng gọi thức ăn của Hàn Quốc Baemin công bố tỉ lệ chiết khấu của tài xế áp dụng từ 20% lên 27,273% kể từ ngày 5 tháng Mười Hai.

Hệ quả, người tiêu dùng phải trả nhiều tiền hơn cho việc gọi xe Grab, vì vậy họ sẽ tìm những giải pháp thay thế phù hợp khác cho việc đi lại của họ. Những tài xế Grab bị giảm nguồn thu nhập khi phải chịu phí chiết khấu cao hơn và lượng khách giảm. Rõ ràng, Nghị Định 126 đã bóp méo đi về luật VAT, đồng thời dồn ép người lao động phải gánh thêm những khoản thuế vô lý. Điều này bắt nguồn từ vấn đề thu chi ngân sách từ chính phủ.

Cụ thể, Bộ Tài Chính cho biết tổng thu cân đối ngân sách nhà nước 9 tháng qua đạt 975.300 tỉ đồng, bằng 64,5% dự toán, giảm 11,5% so với cùng kỳ nhiều năm gần đây do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, đồng thời hàng trăm dự án đội giá khiến ngân sách ngày càng thâm hụt.

Người dân đang trở thành nạn nhân của bộ máy hành chính yếu kém và tham nhũng, mặc dù khó khăn vì dịch bệnh nhưng doanh nghiệp và người dân không  những không được sự hỗ trợ từ nhà nước  mà ngược lại họ đang phải chịu sự bóp nghẹt về tài chính từ những khoản thuế, phí vô lý.

Nếu nhà cầm quyền, đặc biệt là Cục Thuê Vụ không sớm đưa ra những điều chỉnh về Nghị Định 126, về dài hạn sẽ gây khó khăn cho nhiều người dân, ngăn chặn sự phát triển và ổn định xã hội.

Anh Hoàng

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm, được đề cử làm tân chủ tịch nước, tại phiên họp Quốc hội tại Hà Nội vào ngày 20 tháng 5 năm 2024. Ảnh: AFP

Miễn nhiệm chức bộ trưởng công an của Đại tướng Tô Lâm phút 89?

Việc miễn nhiệm chức bộ trưởng công an đối với Tô Lâm được bổ sung vào phút chót trong nghị trình Quốc hội, được dư luận cho là bất ngờ và cho thấy sự mất đoàn kết trong nội bộ lãnh đạo cấp cao.

“… Theo tôi, chính trường Việt Nam sẽ tiếp tục hỗn loạn nếu Tô Lâm vào vị trí chủ tịch nước, vì Tô Lâm có thể miễn nhiệm cả Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ông Chính cũng xuất thân từ công an nên, cả ông Tô Lâm lẫn ông Chính đều nắm trong tay nhiều bằng chứng về nhau. Chính điều đó tôi cho rằng, cuộc đấu đá vẫn còn tiếp diễn và một thời loạn lạc mới đang bắt đầu.” (Một nhà quan sát tình hình chính trị trong nước)

Công ty Foxconn ở Đài Bắc, Taiwan, 31/10/2022. Ảnh: Reuters

Reuters: Việt Nam yêu cầu doanh nghiệp, trong đó có Foxconn, giảm sử dụng điện

Các quan chức Việt Nam vừa kêu gọi nhà cung cấp Foxconn của Apple tự nguyện giảm 30% mức tiêu thụ điện tại các nhà máy lắp ráp của họ ở miền bắc, khu vực từng xảy ra tình trạng mất điện hồi năm ngoái, Reuters dẫn hai nguồn tin nắm rõ vấn đề cho biết hôm 21/5.

Yêu cầu phải có giải pháp tiết kiệm điện nói trên, mà hai nguồn tin trong ngành khác cho biết cũng đã được đề đạt tới nhiều hãng xưởng, là để đề phòng và nhằm tránh lặp lại tình trạng như mùa hè năm ngoái khi thiếu điện dẫn đến thiệt hại sản lượng hơn 1 tỷ USD.

Trong ảnh: Bộ trưởng Tô Lâm (trái) và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tô Lâm – Nguyễn Phú Trọng: Khi một rừng không thể có hai hổ!

Bàn cờ chính trị Việt Nam giờ đây đang ở vào thế một rừng hai hổ, khi ông Tô Lâm nổi lên như là một thế lực mới, và có thể thách thức sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong tình cảnh đại hội 14 của đảng Cộng Sản đang đến gần, mọi sự chú ý được đổ dồn vào ngôi vị tổng bí thư, và liệu ai sẽ là kẻ chiến bại trong cuộc đua khốc liệt này.

Đài Á châu Tự do tổ chức cuộc hội luận với ba vị khách mời gồm ông Lý Thái Hùng – Chủ tịch đảng Việt Tân, Tiến sĩ Lê Minh Nguyên – Cựu Chủ tịch đảng Tân Đại Việt, và Luật sư Nguyễn Văn Đài – Chủ tịch Hội Anh Em Dân Chủ, để cùng làm rõ.

Tân Tổng thống Đài Loan Lại Thanh Đức (phải) và cựu Tổng thống Thái Anh Văn vẫy tay trong lễ nhậm chức của ông Lại ở Đài Bắc, Đài Loan, vào ngày 20/5/2024. Ảnh: AP

Phát biểu nhậm chức, tân tổng thống Đài Loan kêu gọi Trung Quốc ngừng đe dọa quân sự nhưng Bắc Kinh chỉ trích

Tân tổng thống Đài Loan, ông Lại Thanh Đức, trong bài phát biểu nhậm chức hôm 20/5 nói rằng ông muốn hòa bình với Trung Quốc và kêu gọi nước này chấm dứt các mối đe dọa quân sự cũng như hăm dọa hòn đảo tự trị mà Bắc Kinh luôn tuyên bố là lãnh thổ của mình.

“Tôi hy vọng rằng Trung Quốc sẽ đối mặt với thực tế về sự tồn tại của (Đài Loan), tôn trọng sự lựa chọn của người dân Đài Loan và với thiện chí, chọn đối thoại thay vì đối đầu,” ông Lại nói sau khi tuyên thệ nhậm chức.