Nguyệt Nga & Kim Ngân – Những đàn em trung thành của Bắc Kinh?

Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bất tay Chủ Tịch Quốc Hội Việt Nam (ảnh trái) và Trưởng Đặc Khu Hong Kong (ảnh phải). Ảnh: FB VIệt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Không biết vô tình hay cố ý, Trưởng Đặc Khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga và Chủ Tịch Quốc Hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, lại cùng đưa ra những chính sách có lợi cho Trung Cộng.

Ở Việt Nam, Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân “bảo kê” cho Luật Đặc Khu. Bộ Luật này giúp gia tăng nguy cơ xâm lấn của Trung Cộng qua các điều khoản cho thuê đất đến 99 năm và những hệ lụy đằng sau đó.

Còn ở Hong Kong, Trưởng Đặc Khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) tạo ra Luật Dẫn Độ, giúp đưa các công dân và du khách bị xem là phạm tội về Trung Hoa đại lục. Điều này khiến bất cứ ai cũng có thể chịu sự tra tấn và chế độ pháp luật không minh bạch của chế độ độc tài Trung Cộng.

Cả hai bộ luật trên đều tạo ra sự phẫn nộ trong dân chúng. Và khi những cuôc biểu tình phản đối nổ ra, cả bà Nguyệt Nga và Kim Ngân đều lên truyền hình oán trách, dạy thiên hạ về lòng yêu nước.

Trong khi Chủ Tịch Quốc Hội Việt Nam chỉ trích những người biểu tình đã “Làm gì cho đất nước?”, thì Trưởng Đặc Khu Hong Kong tuyên bố: “Đây không phải là cách thể hiện tình yêu với Hong Kong.”

Ngoài ra, cả hai nữ lãnh đạo đều thể hiện sự cứng rắn với những người biểu tình.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga thì nói rằng sẽ “không phản hồi” những lời kêu gọi rút lại dự luật. Trong khi đó, Nguyễn Thị Kim Ngân thì tuyên bố: “Bộ Chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái Hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không không thể không ra luật.

Tuy nhiên, trước sức ép của số đông dân chúng, cả hai bộ luật trên đang phải “hoãn” vô thời hạn.

Thực tế thì dân chúng là những người nhạy cảm trước những mối đe dọa, bởi họ hiểu rõ nhất đâu là lợi ích quốc gia. Không thể có chuyện một chính sách làm lợi cho dân, mà kéo theo hàng chục nghìn, trăm nghìn người dân bỏ công việc, bất chấp nguy hiểm để phản đối đến cùng.

Cuối cùng thì sau màn oán trách và rao giảng về lòng yêu nước, ai là kẻ hưởng lợi từ những hành động của bà Nguyệt Nga và Kim Ngân, ngoài Trung Cộng?

[ S ] – FB Việt Tân

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

2025년 3월15일 미국 워싱턴의 RFA 자유아시아방송 본사. (찰리 다라팍/RFA). Ảnh: Charlie Dharapak/ RFA

RFA có thể sẽ ngưng hoạt động

Theo thông báo chấm dứt tài trợ mà RFA nhận được, các khoản tài trợ liên bang dành cho Đài Á châu Tự do và các mạng lưới đối tác đã bị chấm dứt vào sáng thứ Bảy.

Hiện vẫn chưa rõ RFA sẽ chấm dứt hoạt động khi nào và như thế nào, nhưng RFA chỉ được tài trợ thông qua các khoản trợ cấp của liên bang.

Trong tuyên bố đưa ra hôm thứ Bảy, Chủ tịch RFA Bay Fang cho biết sẽ phản đối lệnh này.

Các dân cử hiện diện trong buổi tiếp tân, trao đổi tại Quốc hội Canada do Đảng bộ Việt Tân tại Toronto tổ chức ngày 27/10/2022. Trong hình: Dân biểu Gary Anandasangaree (thứ hai từ trái), DB Judy Sgro (thứ tư từ trái), Tổng Bí thư Việt Tân (thứ sáu từ trái) và DB Rachel Bendayan (ngoài cùng, bên phải). Ảnh: Đảng bộ Việt Tân tại Toronto, Canada

Đảng Việt Tân Toronto chúc mừng hai tân bộ trưởng Canada

Chúng tôi trân trọng sự quan tâm của hai tân bộ trưởng đối với các vấn đề nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam, thể hiện qua sự tham gia của hai vị tại các buổi tiếp tân Quốc hội Canada do Đảng bộ Việt Tân Toronto, Canada tổ chức vào các năm 2022 – 2024.

Người biểu tình phản đối Trung Quốc ở Hà Nội hôm 21/8/2011. Ảnh: STRINGER Vietnam/ Reuters

Kỷ niệm 37 năm hải chiến Gạc Ma, báo Nhà nước không gọi tên Trung Quốc

Nhà báo Nam Việt nêu nhận xét với RFA: “Kỷ niệm 37 năm thảm sát Gạc Ma, nhưng trên báo Quân đội nhân dân cũng như hầu hết hệ thống truyền thông chính của Nhà nước không có một bài tưởng niệm nào thực chất, dám gọi thẳng tên Trung Quốc, cho thấy năm nay Ban Tuyên giáo đã hoàn toàn không bật đèn xanh cho việc tố cáo tội ác, mà vốn đã có lúc đã được sử dụng như một đòn bẩy ngoại giao khi mối quan hệ giữa hai nước căng thẳng.”

Lê Đức Anh và lệnh ‘không được nổ súng’

“Không được nổ súng,” là mệnh lệnh từ thượng cấp và là nguyên nhân dẫn đến cái chết chóng vánh của 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam trong trận Hải chiến Trường Sa năm 1988. Gạc Ma, 14/3/1988, là ngày giỗ chung của 64 gia đình liệt sĩ nhưng còn là ngày mà lịch sử Việt Nam sẽ phải làm rõ ai là thủ phạm chính trong cuộc tàn sát này.