Tất Thành Cang sắp ‘bị vô lò’ hay đã ‘hạ cánh an toàn’?

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Thông tin ông Tất Thành Cang “xin nghỉ phép không lương” đã khiến nảy sinh hai luồng dư luận trái chiều, cho rằng ông này “sắp bị vô lò” hoặc nghi ngờ “đã hạ cánh an toàn.”

Tuy nhiên, chiều ngày 13 Tháng Mười Hai, 2018, xác nhận với báo Thanh Niên, một thành viên trong Ban Thường Vụ Thành Ủy ở Sài Gòn, khẳng định ông Tất Thành Cang, ủy viên Trung Ương Đảng, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn, vẫn đang “công tác bình thường.”

Về việc có hay không chuyện ông Tất Thành Cang nghỉ phép, vị lãnh đạo này cho hay “hình như tuần tới mới nghỉ.”

Một thành viên khác trong Ban Thường Vụ Thành Ủy ở Sài Gòn nói thêm: “Nếu có nghỉ phép thì đây cũng là chuyện bình thường vì việc làm đơn nghỉ phép là quyền của cá nhân.”

Ông Tất Thành Cang đang được dư luận đặc biệt quan tâm, do có liên quan đến hàng loạt các sai phạm trong công tác mà Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương CSVN đã có kết luận và mọi người đang trông chờ tin ông này bị bắt và khởi tố.

Khu đất hơn 30 ha ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè được xác định có “dính” đến sai phạm của cá nhân ông Cang. (Hình: Thanh Niên)

Cụ thể, ông Tất Thành Cang, ủy viên Trung Ương Đảng, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn “đã có những vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 31” của Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đề nghị Bộ Chính Trị, Ban Chấp Hành Trung Ương CSVN “ thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Tất Thành Cang.”

Ông Tất Thành Cang đã “vi phạm quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu đảng bộ thành phố; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiều vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách đảng bộ thành phố.”

Chưa hết, trong thời gian ở cương vị Thành Ủy Viên, ủy viên Ủy Ban Nhân Dân thành phố, giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải Sài Gòn, ông Cang đã “vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm.”

Nguồn: Người Việt

BÀI MỚI

Bộ Trưởng Bộ Lao Động-Thương Binh và Xã Hội Đào Ngọc Dung trong một buổi thảo luận tại quốc hội 18/11/2019, đã tiết lộ: “Hầu hết các bộ, ngay ở bộ tôi, có đến 90% thứ trưởng trước khi về hưu đều đề nghị cho thành lập hội và đều xung phong nhận nhiệm vụ làm chủ tịch một hội.” Ảnh: Vĩnh Long Online

Những cái vòi hút ngân sách

Sự tuỳ tiện lập hội của các ông thứ trưởng (sắp về hưu) cũng chính là chủ trương của đảng muốn ban phát quyền lợi cho cán bộ. Điều đó có nghĩa tiếp tục buộc chặt cuộc đời họ, dù có về hưu vẫn phải sống bám vào đảng để không chống lại đảng. Nói cách khác, cho lập hội tuỳ tiện, tràn lan đối với thành phần viên chức chính phủ là để tiếp tục nuôi một bọn phá hoại đất nước nhưng không chống đảng.

Cảnh ngập lụt thường xảy ra ở TP.HCM và các đô thị khác. Ảnh: Internet

Miền Nam Việt Nam trước thảm họa môi sinh và xã hội

Dù là đầu tàu kinh tế nơi đóng góp 1/3 GDP quốc gia và 60% kiều hối cả nước nhưng TP.HCM cũng như các đô thị lớn miền Nam đều không có được nguồn đầu tư tương xứng là một trong những nguyên nhân chính khiến hạ tầng đô thị phần lớn xuống cấp, quá tải trầm trọng. Đầu tư vào hạ tầng giao thông, cầu cống, nước sạch, viễn thông, điện lưới, y tế, giáo dục… vào các tỉnh miền Bắc (phía trên vĩ tuyến 17) gấp 15 lần so với đầu tư hạ tầng vào đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM trong vòng 44 năm qua.

Bộ Trưởng Ngô Xuân Lịch lần nữa không dám gọi tên kẻ xâm lược

Nhà cầm quyền Bắc Kinh đang ngày càng trắng trợn thể hiện tham vọng bành trướng lãnh thổ, trong đó có hành động xâm chiếm biển đảo Việt Nam. Tuy nhiên, giới lãnh đạo CSVN từ tướng đến lính, từ bên đảng lẫn chính phủ không dám nêu đích danh Trung Quốc là kẻ xâm lược. Những phát biểu của Tướng Ngô Xuân Lịch tại Hội Nghị Bộ Trưởng Quốc Phòng các nước ASEAN đã làm bao người thất vọng.