Úc Châu: Tổng biểu tình trước Tòa Đại sứ CSVN và Trung cộng ngày 7/7/2018

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Với tinh thần người Việt hải ngoại trên toàn thế giới cùng đồng lòng hướng về quê hương và đồng hành cùng đồng bào quốc nội, sáng Thứ Bảy 7/7/2018, các Cộng đồng Người Việt Tự do trên tất cả các tiểu bang và lãnh thổ  Úc cùng tiến về thủ đô Canberra tổ chức buổi tổng biểu tình ngay trước Tòa Đại sứ Cộng sản Việt Nam để lên tiếng phản đối Dự luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng tại Việt Nam.

Theo thông tin được biết từ Ban Tổ chức, buổi biểu tình đã thu hút sự tham gia của đông đảo đồng hương người Việt từ khắp các tiểu bang của Úc Châu đã tề tựu đông đủ trước tòa Đại sứ Cộng ản Việt cộng để lên án hành động bán nước hại dân của nhà cầm quyền CSVN. Số đồng hương tham dự biểu tình lần này đông hơn nhiều lần so với các cuộc biểu tình trước nay.

Đúng 11 giờ sáng, giờ Canberra, buổi biểu tình chính thức bắt đầu. Đầu tiên là nghi thức chào cờ Úc – Việt và phút mặc niệm. Sau đó là phần phát biểu mở đầu chương trình của ông Lê Công, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Tự do tại Canberra, Ông nhiệt liệt chào đón và hoan nghênh tinh thần của đồng hương từ khắp các tiểu bang. Tiếp đến là phần phát biểu của ông Nguyễn Văn Bon, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Tự do Liên bang Úc Châu, và lần lượt là phần phát biểu của các vị chủ tịch cộng đồng người Việt đến từ khắp các tiểu bang: NSW, Victoria, Queensland, Nam Úc, Wollongong,… Ngoài ra, buổi biểu tình còn có sự hiện diện của các vị khách mời như Linh mục Hoàng Kim Huy, ông Nguyễn Linh Đằng, Tổng Thư ký Cộng đồng Người Việt Tự do Liên bang Úc Châu; các vị lãnh đạo các tôn giáo, gồm Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, …

Mặc dù thời tiết tại Canberra khá lạnh và có mưa, nhưng khí thế của buổi biểu tình không hề giảm. Những tiếng trống kèm tiếng hô các khẩu hiệu “đả đảo cộng sản”,… liên tục được vang lên, xen kẽ là các nhạc phẩm đầy ý nghĩa như: Trả Lại Cho Dân, Tôi Là Người Việt Nam, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ,… qua phần trình bày của các ca đoàn đến từ các tiểu bang đã góp phần làm cho buổi biểu tình thêm phần sôi nổi, hào hùng.

Cuộc biểu tình kết thúc lúc 1 giờ chiều cùng ngày, lá cờ máu của cộng sản đã bị xé tan nát ngay trước Tòa Đại Sứ Việt cộng.

Sau đó đoàn biểu tình đã di chuyển đến Tòa Đại sứ Trung cộng tại số 15 Coronation Drive, Yarraluma, Canberra. Tại đây, đồng hương đã kịch liệt lên án âm mưu và hành động xâm chiếm lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam của Trung cộng. Lần nữa, đến phiên lá cờ Trung cộng cũng đã bị xé tan nát, thể hiện sự căm phẫn của đồng bào người Việt tại Úc Châu đối với kẻ thù xâm lược phương Bắc.

Chương trình đã chấm dứt lúc 3 giờ 15 chiều cùng ngày.

Như Trúc tường trình từ Canberra, Úc


Một vài hình ảnh từ cuộc biểu tình:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ảnh minh họa. Ảnh trái: Phó Đề đốc Hải Quân VNCH Hoàng Cơ Minh; ảnh phải, trên: Tướng Hoàng Cơ Minh, Chủ tịch Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, trong khu chiến; ảnh dưới: Chủ tịch Mặt Trận cùng phái đoàn từ khu chiến trở về lần đầu, gặp gỡ đồng bào tại thành phố Garden Grove, Nam California ngày 16/4/1983

Khói hương tháng Tám: Tưởng nhớ Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh

Là một quân nhân cấp nhỏ, có một thời mặc cùng màu áo với ông, được tin ông nằm xuống, tôi rất bàng hoàng, xúc động và hết lòng kính ngưỡng.

Tôi thu góp một số dữ kiện liên hệ trong thời quân ngũ của ông, ghi lại thành bài viết này, thay cho một nén hương tưởng niệm, nghiêng mình kính cẩn trước anh linh của một vị chỉ huy mẫu mực, một vị tướng can trường, một tấm gương thanh liêm và trong sáng của Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa. Hy vọng bài viết này thay cho lời phân ưu muộn màng gửi tới đại gia đình Hoàng Cơ và phu nhân Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh.

Ảnh chụp bài báo Tuổi Trẻ

‘Thị thực nhân tài’

Về nguyên tắc, tài năng là một thực tế được công nhận bởi cộng đồng chuyên môn, tức là đồng nghiệp, hội đồng phản biện, tổ chức nghề nghiệp, thị trường lao động cạnh tranh. Nhưng khi Nhà nước phát minh ra “thị thực nhân tài,” Nhà nước tự đặt mình vào vị trí trọng tài cuối cùng quyết định ai là nhân tài thông qua bộ máy hành chánh/an ninh cấp visa.

Quang cảnh buổi lễ Tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến do Đảng bộ Việt Tân tại Perth tổ chức chiều ngày 23/8/2026 tại hội trường Koondoola, nằm trong công viên Hòa Bình thuộc vùng Koondoola, Perth, Tây Úc

Perth, Tây Úc: Lễ Tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến lần thứ 39

Đảng bộ Việt Tân tại Perth đã tổ chức buổi Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Đông Tiến vào lúc 3:30 giờ chiều ngày 23/8/2026 tại hội trường Koondoola, nằm trong công viên Hòa Bình có đài tưởng niệm Long Tân, thuộc vùng Koondoola, Perth, Tây Úc.

Lễ chào quốc kỳ bắt đầu chương trình buỗi Lễ Tưởng niệm Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh và các Anh Hùng Đông Tiến do Cơ sở đảng Việt Tân San Diego, California tổ chức hôm 23/8/2026 tại La Mesa, San Diego

San Diego: Trang trọng tưởng niệm Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh và các Anh Hùng Đông Tiến 

Ông Ngô Trọng Đức, đại diện đảng Việt Tân đã có mặt để trình bày với đồng hương chủ đề “Niềm Tin Tất Thắng và Hành Trình 44 Năm.”

Theo diễn giả, giá trị của một hành trình lịch sử không thể chỉ được đánh giá qua thành công hay thất bại ở một thời điểm. Điều quan trọng còn nằm ở những “hạt mầm” mà hành trình ấy để lại. Trong ý nghĩa đó, ông nhận định:

“Đông Tiến không phải là một chiến dịch, ĐÔNG TIẾN LÀ MỘT TUYÊN NGÔN.”