Việt Tân lên án nhà cầm quyền CSVN đưa tù nhân lương tâm Nguyễn Thúy Hạnh vào bệnh viện tâm thần

Lên án nhà cầm quyền CSVN đưa tù nhân lương tâm Nguyễn Thúy Hạnh vào bệnh viện tâm thần khi đang bị giam cầm bởi cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước.” Ảnh: FB Việt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Thay vì được đưa ra xét xử, tù nhân lương tâm Nguyễn Thuý Hạnh đã bị nhà cầm quyền CSVN đưa vào bệnh viện tâm thần. Điều đáng nói, thủ đoạn ép các nhà bất đồng chính kiến đi bệnh viện tâm thần chữa trị vô thời hạn không phải là chuyện hiếm ở Việt Nam.

Thân nhân của tù nhân lương tâm Nguyễn Thuý Hạnh hôm 6 tháng Năm, 2022, cho biết cơ quan an ninh điều tra thông báo về quyết định tạm đình chỉ tạm giam đối với Nguyễn Thúy Hạnh và bắt buộc đi chữa bệnh tại Viện Pháp Y Tâm Thần Trung Ương.

Phía cơ quan an ninh điều tra nói với người nhà của bà Nguyễn Thuý Hạnh rằng sau khi chữa trị xong thì bà Hạnh vẫn sẽ phải đối diện với việc bị truy tố. Tuy nhiên, cơ quan này không tiết lộ thời gian chữa trị. Đặc biệt, kể từ khi bà Hạnh bị bắt đến nay gia đình hoàn toàn không được biết gì về tình trạng sức khoẻ của bà và luật sư bào chữa vẫn chưa được gặp mặt thân chủ của mình.

Trước khi bị bắt với với cáo buộc “phát tán tài liệu nhằm chống nhà nước,” bà Nguyễn Thuý Hạnh được biết đến là người sáng lập Quỹ 50k, nhằm hỗ trợ gia đình của các tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm tại Việt Nam. Nhà hoạt động Nguyễn Thuý Hạnh còn là ứng cử viên đại biểu Quốc Hội hồi năm 2016 và cũng là người đứng ra quyên góp tiền phúng điếu cho cụ Lê Đình Kình, một lãnh đạo dân oan Đông Tâm bị chính quyền sát hại hồi tháng Giêng, 2020.

Facebook Việt Tân lên án nhà cầm quyền CSVN đưa tù nhân lương tâm Nguyễn Thuý Hạnh vào bệnh viện tâm thần, bởi đây thực chất là thủ đoạn độc ác nhằm giam giữ các nhà bất đồng chính kiến không có thời hạn.

Thực trạng nhà nước CSVN đưa các tù nhân lương tâm, các nhà hoạt động nhân quyền, đấu tranh dân chủ, vào bệnh viện tâm thần không phải là hiếm. Trước đây đã từng có các tiền lệ, như: Nhà hoạt động Trịnh Bá Phương, Nguyễn Trung Lĩnh, nhà văn Phạm Thành, blogger Lê Anh Hùng.

Việc dồn ép những người bình thường minh mẫn, khoẻ mạnh vào bệnh viện tâm thần và bắt uống thuốc liều cao có thể khiến họ suy kiệt cả về tinh thần và thể x.ác.

Facebook Việt Tân kêu gọi dư luận trong và ngoài nước phản đối hành động quá độc ác và không thể chấp nhận nổi của nhà nước CSVN khi đưa các nhà bất đồng chính kiến vào bệnh viện tâm thần. Chúng ta hãy cùng nhau lên tiếng bảo vệ những người yêu nước đang chết dần, chết mòn bởi những đòn trả thù vô nhân đạo từ phía nhà cầm quyền.

Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN hãy dừng ngay hành động huỷ hoại tinh thần và trả tự do ngay lập tức cho những người yêu nước!

Ban Biên Tập Facebook Việt Tân

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ảnh minh họa: Ben Jones/ The Economist

Cách tội phạm Trung Quốc rửa tiền ở quy mô toàn cầu

Năm 2019, Europol, cơ quan cảnh sát của EU, cho biết hoạt động rửa tiền của các nhóm tội phạm châu Á, đặc biệt là các nhóm Trung Quốc, tạo ra “mối đe dọa ngày càng tăng đối với châu Âu.” Họ nói các băng đảng Trung Quốc “cực kỳ linh hoạt” và đang xử lý “lượng tiền đáng kể” từ nhiều hoạt động tội phạm khác nhau.

Bộ Trưởng Công An Tô Lâm (phải) được đầu bếp "Thánh Rắc Muối" Nusret Gökçe đưa miếng thịt bò dát vàng lên tận miệng trong chuyến công du Anh Quốc, đầu tháng 11/2021. Ảnh chụp từ clip TikTok của nusr_et

Truyền thông quốc tế: Tân Chủ tịch nước Tô Lâm có tham vọng làm tổng bí thư

Một giảng viên đại học kỳ cựu ở Hà Nội cho rằng ông Tô Lâm chắc chắn có tham vọng trở thành người đứng đầu đảng, nhưng ông cũng có nhiều đối thủ, và không nhận được sự ủng hộ hoàn toàn trong Bộ Công an. Do vậy, con đường dẫn tới cương vị đứng đầu đảng của Tô Lâm sẽ có nhiều chông gai.

Để trở thành người thay thế ông Trọng, ông Tô Lâm còn phải tranh đấu với nhiều ứng cử viên khác, nổi bật là đương kim Thủ tướng Phạm Minh Chính, và cả tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Ông Lê Thanh Hải, người vừa bị Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN cách tất cả chức vụ trong đảng hôm 16/5. Trước đó, ông Hải bị Bộ Chính trị cách chức bí thư thành ủy ở Sài Gòn nhiệm kỳ 2010-2015. Ảnh minh họa: Hoang Dinh Nam/AFP via Getty Images

Rộ tin Lê Thanh Hải ‘vô lò’

Có thể nói mà không sợ sai rằng, trong bầy sâu lúc nhúc được gọi là ban lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam thì ông Lê Thanh Hải là con “sâu chúa” mà người dân muốn diệt nhất, dù ông chưa phải là kẻ có quyền thế lớn nhất. Chính vì vậy, tin đồn ông Lê Thanh Hải bị bắt, truy tố và bị giam – được đón nhận và chia sẻ rầm rộ trên các mạng xã hội.

Hãy là ngọn gió đổi thay. Ảnh: Chân Trời Mới Media

Hãy là ngọn gió đổi thay!

Cộng Sản biến đất nước ta thành một bãi rác đạo đức khổng lồ, hôi tanh và thầy Minh Tuệ là một cơn gió thoảng mang lại một chút không khí trong lành cho đất nước.

Đảng Cộng Sản có thể sẽ dập tắt hiện tượng Minh Tuệ, nhưng tinh thần Minh Tuệ sẽ sống mãi nếu mỗi người chúng ta hãy tự thay đổi mình để trở thành một Minh Tuệ, để giữ cho ngọn lửa Minh Tuệ sáng mãi trong tâm thức của người dân Việt Nam.