Việt Tân lên án nhà cầm quyền CSVN đưa tù nhân lương tâm Nguyễn Thúy Hạnh vào bệnh viện tâm thần

Lên án nhà cầm quyền CSVN đưa tù nhân lương tâm Nguyễn Thúy Hạnh vào bệnh viện tâm thần khi đang bị giam cầm bởi cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước.” Ảnh: FB Việt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Thay vì được đưa ra xét xử, tù nhân lương tâm Nguyễn Thuý Hạnh đã bị nhà cầm quyền CSVN đưa vào bệnh viện tâm thần. Điều đáng nói, thủ đoạn ép các nhà bất đồng chính kiến đi bệnh viện tâm thần chữa trị vô thời hạn không phải là chuyện hiếm ở Việt Nam.

Thân nhân của tù nhân lương tâm Nguyễn Thuý Hạnh hôm 6 tháng Năm, 2022, cho biết cơ quan an ninh điều tra thông báo về quyết định tạm đình chỉ tạm giam đối với Nguyễn Thúy Hạnh và bắt buộc đi chữa bệnh tại Viện Pháp Y Tâm Thần Trung Ương.

Phía cơ quan an ninh điều tra nói với người nhà của bà Nguyễn Thuý Hạnh rằng sau khi chữa trị xong thì bà Hạnh vẫn sẽ phải đối diện với việc bị truy tố. Tuy nhiên, cơ quan này không tiết lộ thời gian chữa trị. Đặc biệt, kể từ khi bà Hạnh bị bắt đến nay gia đình hoàn toàn không được biết gì về tình trạng sức khoẻ của bà và luật sư bào chữa vẫn chưa được gặp mặt thân chủ của mình.

Trước khi bị bắt với với cáo buộc “phát tán tài liệu nhằm chống nhà nước,” bà Nguyễn Thuý Hạnh được biết đến là người sáng lập Quỹ 50k, nhằm hỗ trợ gia đình của các tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm tại Việt Nam. Nhà hoạt động Nguyễn Thuý Hạnh còn là ứng cử viên đại biểu Quốc Hội hồi năm 2016 và cũng là người đứng ra quyên góp tiền phúng điếu cho cụ Lê Đình Kình, một lãnh đạo dân oan Đông Tâm bị chính quyền sát hại hồi tháng Giêng, 2020.

Facebook Việt Tân lên án nhà cầm quyền CSVN đưa tù nhân lương tâm Nguyễn Thuý Hạnh vào bệnh viện tâm thần, bởi đây thực chất là thủ đoạn độc ác nhằm giam giữ các nhà bất đồng chính kiến không có thời hạn.

Thực trạng nhà nước CSVN đưa các tù nhân lương tâm, các nhà hoạt động nhân quyền, đấu tranh dân chủ, vào bệnh viện tâm thần không phải là hiếm. Trước đây đã từng có các tiền lệ, như: Nhà hoạt động Trịnh Bá Phương, Nguyễn Trung Lĩnh, nhà văn Phạm Thành, blogger Lê Anh Hùng.

Việc dồn ép những người bình thường minh mẫn, khoẻ mạnh vào bệnh viện tâm thần và bắt uống thuốc liều cao có thể khiến họ suy kiệt cả về tinh thần và thể x.ác.

Facebook Việt Tân kêu gọi dư luận trong và ngoài nước phản đối hành động quá độc ác và không thể chấp nhận nổi của nhà nước CSVN khi đưa các nhà bất đồng chính kiến vào bệnh viện tâm thần. Chúng ta hãy cùng nhau lên tiếng bảo vệ những người yêu nước đang chết dần, chết mòn bởi những đòn trả thù vô nhân đạo từ phía nhà cầm quyền.

Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN hãy dừng ngay hành động huỷ hoại tinh thần và trả tự do ngay lập tức cho những người yêu nước!

Ban Biên Tập Facebook Việt Tân

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ba nhà hoạt động đang bị cầm tù: (từ trái) Blogger Lê Hùng Anh, nhà báo tự do Phạm Đoan Trang và Trịnh Bá Phương. Ảnh: FB Việt Tân

Viết nhanh về 3 nhà hoạt động

Luật Sư Nguyễn Văn Miếng có cuộc tiếp xúc ngắn với các thân chủ là các nhà hoạt động: Lê Hùng Anh, Phạm Đoan Trang và Trịnh Bá Phương tại nhà tù Hỏa Lò mới, Hà Nội.

Tổng Thống Nga Putin tiếp Tổng Thư Ký LHQ Guterres tại Điện Kremlin, Moscow, 26/4/2022 một trong những nỗ lực của LHQ nhằm chấm dứt cuộc chiến xâm lược Ukraine. Ảnh: Vladimir Astapkovich/ Sputnik/ AFP via Getty Images

Phương Tây đối đầu ‘phần còn lại của thế giới’ trong quan hệ với Nga

Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã có bốn tính toán sai lầm lớn trước khi tiến hành cuộc xâm lược Ukraine… Nhưng Putin đã đúng về một điều: Ông đoán chính xác rằng cái mà tôi gọi là “Phần còn lại của Thế giới” – nghĩa là những nước “phi phương Tây” – sẽ không lên án hay áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Nga.

Ông Hoàng Tứ Duy, Phát ngôn nhân của Việt Tân trả lời phỏng vấn đài RFA tại cuộc biểu tình trước Tòa Bạch Ốc hôm 13/5/2022 nhân dịp ông Phạm Minh Chính tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Đặc Biệt Mỹ-ASEAN tổ chức tại thủ đô Washington, Hoa Kỳ 12&13/5/2022. Ảnh chụp Youtube Việt Tân

“Ông Phạm Minh Chính nên đối thoại với người dân trong nước, trả tự do cho tù nhân lương tâm”

Ông Hoàng Tứ Duy, Phát ngôn nhân của Việt Tân trả lời phỏng vấn đài RFA tại cuộc biểu tình trước Tòa Bạch Ốc hôm 13/5/2022 nhân dịp ông Phạm Minh Chính tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Đặc Biệt Mỹ-ASEAN tổ chức tại thủ đô Washington, Hoa Kỳ trong hai ngày 12&13/5/2022.

TP.HCM tăng học phí gấp năm lần: Thêm áp lực kinh tế lên gia đình thu nhập thấp

Nghịch lý ở Việt Nam là ngân sách được chi cho Bộ Công An lớn hơn gấp nhiều lần so với chi cho y tế, giáo dục:

“Các trường công lập là phải được sử dụng tiền trong ngân sách quốc gia để xây dựng cơ sở vật chất, thế mà phụ huynh học sinh vẫn phải đóng tiền để xây dựng trường và đủ các loại phí khác.

Tôi đang sống trong một xã hội độc tài, và những người lãnh đạo đang muốn duy trì quyền lực thì họ phải nuôi bộ máy công an…” (Bà M, một giảng viên ở TP.HCM)