Việt Tân lên án nhà cầm quyền CSVN đưa tù nhân lương tâm Nguyễn Thúy Hạnh vào bệnh viện tâm thần

Lên án nhà cầm quyền CSVN đưa tù nhân lương tâm Nguyễn Thúy Hạnh vào bệnh viện tâm thần khi đang bị giam cầm bởi cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước.” Ảnh: FB Việt Tân
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Thay vì được đưa ra xét xử, tù nhân lương tâm Nguyễn Thuý Hạnh đã bị nhà cầm quyền CSVN đưa vào bệnh viện tâm thần. Điều đáng nói, thủ đoạn ép các nhà bất đồng chính kiến đi bệnh viện tâm thần chữa trị vô thời hạn không phải là chuyện hiếm ở Việt Nam.

Thân nhân của tù nhân lương tâm Nguyễn Thuý Hạnh hôm 6 tháng Năm, 2022, cho biết cơ quan an ninh điều tra thông báo về quyết định tạm đình chỉ tạm giam đối với Nguyễn Thúy Hạnh và bắt buộc đi chữa bệnh tại Viện Pháp Y Tâm Thần Trung Ương.

Phía cơ quan an ninh điều tra nói với người nhà của bà Nguyễn Thuý Hạnh rằng sau khi chữa trị xong thì bà Hạnh vẫn sẽ phải đối diện với việc bị truy tố. Tuy nhiên, cơ quan này không tiết lộ thời gian chữa trị. Đặc biệt, kể từ khi bà Hạnh bị bắt đến nay gia đình hoàn toàn không được biết gì về tình trạng sức khoẻ của bà và luật sư bào chữa vẫn chưa được gặp mặt thân chủ của mình.

Trước khi bị bắt với với cáo buộc “phát tán tài liệu nhằm chống nhà nước,” bà Nguyễn Thuý Hạnh được biết đến là người sáng lập Quỹ 50k, nhằm hỗ trợ gia đình của các tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm tại Việt Nam. Nhà hoạt động Nguyễn Thuý Hạnh còn là ứng cử viên đại biểu Quốc Hội hồi năm 2016 và cũng là người đứng ra quyên góp tiền phúng điếu cho cụ Lê Đình Kình, một lãnh đạo dân oan Đông Tâm bị chính quyền sát hại hồi tháng Giêng, 2020.

Facebook Việt Tân lên án nhà cầm quyền CSVN đưa tù nhân lương tâm Nguyễn Thuý Hạnh vào bệnh viện tâm thần, bởi đây thực chất là thủ đoạn độc ác nhằm giam giữ các nhà bất đồng chính kiến không có thời hạn.

Thực trạng nhà nước CSVN đưa các tù nhân lương tâm, các nhà hoạt động nhân quyền, đấu tranh dân chủ, vào bệnh viện tâm thần không phải là hiếm. Trước đây đã từng có các tiền lệ, như: Nhà hoạt động Trịnh Bá Phương, Nguyễn Trung Lĩnh, nhà văn Phạm Thành, blogger Lê Anh Hùng.

Việc dồn ép những người bình thường minh mẫn, khoẻ mạnh vào bệnh viện tâm thần và bắt uống thuốc liều cao có thể khiến họ suy kiệt cả về tinh thần và thể x.ác.

Facebook Việt Tân kêu gọi dư luận trong và ngoài nước phản đối hành động quá độc ác và không thể chấp nhận nổi của nhà nước CSVN khi đưa các nhà bất đồng chính kiến vào bệnh viện tâm thần. Chúng ta hãy cùng nhau lên tiếng bảo vệ những người yêu nước đang chết dần, chết mòn bởi những đòn trả thù vô nhân đạo từ phía nhà cầm quyền.

Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN hãy dừng ngay hành động huỷ hoại tinh thần và trả tự do ngay lập tức cho những người yêu nước!

Ban Biên Tập Facebook Việt Tân

XEM THÊM:

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một quan chức cấp phó phòng ở Đà Nẵng ném tiền tung tóe vì được quán thối tiền lẻ. Ảnh: Youtube

Tiền lẻ, sự xúc phạm hay công cụ quyền lực?

Quan không cần tiền mà là cần được biết tới như một ông vua. Hành động ném tiền, chửi bới, hành hung, đe dọa dẹp tiệm chỉ có thể giải thích được với động cơ “mày có biết bố mày là ai không.” Khi mà tiền bạc đã không thành vấn đề nữa thì sự khao khát và nhu cầu thể hiện quyền lực trở thành đòi hỏi lớn nhất. Quyền lực phải được thể hiện ra và dân đen phải cảm thấy, nhìn thấy, nếm thấy cái quyền lực ấy. Đó là một thứ bệnh hoạn mang tính xã hội.

Ủy Ban Quyền Trẻ Em của Liên Hiệp Quốc (UNCRC) vừa ra một kết luận trong đó nêu những quan ngại về việc thực thi quyền trẻ em của Việt Nam, 9/2022. Ảnh: VOA

Ủy ban LHQ nêu quan ngại về vi phạm quyền trẻ em ở Việt Nam

Ngày 29/9/2022 Ủy Ban Quyền Trẻ Em của LHQ (UNCRC) công bố kết luận [về việc thực thi quyền trẻ em của Việt Nam] dài 17 trang đề ngày 19/9/2022 nói rằng họ quan ngại về tình trạng phân biệt đối xử, sử dụng lao động trẻ em, sự chênh lệch trong việc thụ hưởng các quyền trẻ em trong các hoàn cảnh dễ bị tổn thương, bao gồm cả việc tiếp cận với dịch vụ y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội.

Một phiên họp của Nghị Viện Châu Âu về môi trường, khí hậu, ngày 23/09/2022, Strasbourg, Pháp. Ảnh: AP - Jean-Francois Badias

Nghị Viện Châu Âu phê chuẩn việc sử dụng bộ nạp điện chung cho điện thoại di động

Hôm qua, 04/10/2022, Nghị Viện Châu Âu đã thông qua luật bắt buộc sử dụng một bộ nạp điện chung cho toàn bộ các điện thoại di động, máy tính bảng và các vật dụng điện tử khác trong Liên Hiệp Châu Âu. Luật này sẽ có hiệu lực kể từ năm 2024.
“Trong ngăn kéo của chúng ta có đầy những bộ nạp điện mà nay không biết dùng làm gì. Quyết định được thông qua hôm nay sẽ có hiệu lực kể từ 2024.” (Marc Tarabella, Nghị Viên Châu Âu người Bỉ)

Chủ Tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Đại Sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery. h.ôm 27/9/2022. Ảnh: Fanpage Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam (trước khi bị thay bằng ảnh khác)

Khi Thăng Long …đứt long mạch?

Tràn ngập trên mạng xã hội Việt Nam trong mấy ngày vừa qua là hình ảnh ông cháu ngoại của cựu Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng – Trần Sỹ Thanh, người mới được “bế” vào cái ghế “đô trưởng” thành phố Hà Nội, tiếp đón đại sứ Pháp Quốc với một kiểu cách hết sức hợm hĩnh khi vừa đút tay túi quần, vừa bắt tay ông đại sứ.