Dân biểu Hoa Kỳ Gerald Connolly đánh dấu 50 năm Trung Quốc xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa

Dân biểu Liên bang Hoa Kỳ Gerald E. Connolly (D-VA), Thành viên cao cấp Ủy ban Ngoại giao Hạ Viện Hoa Kỳ và là Chủ tịch Danh dự Nghị viện NATO. Ảnh: https://gerryconnolly.com/
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Dân biểu Liên bang Hoa Kỳ Gerald E. Connolly (D-VA), Thành viên cao cấp Ủy ban Ngoại giao Hạ Viện Hoa Kỳ và là Chủ tịch Danh dự Nghị viện NATO đã gửi thư đến các thành viên Việt Tân và khách mời tham dự hội thảo tại Quốc Hội Hoa Kỳ hôm 18 tháng Giêng nhằm vận động Quốc Hội có biện pháp để hỗ trợ cho hòa bình và ổn định trong khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Trong thư đề ngày 17/1/2024 Dân biểu Connolly cho biết, Ông cùng cử tri trong khu vực bầu cử ông đại diện tôn vinh ý nghĩa việc đánh dấu 50 năm Ngày Quần đảo Hoàng Sa bị Trung Quốc chiếm đóng. Dân biểu Connolly đồng thời ghi nhận nỗ lực của tổ chức Việt Tân trong việc thúc đẩy xã hội dân sự, hỗ trợ giới trẻ và nâng cao nhận thức về những vi phạm nhân quyền ở Việt Nam.

Dưới đây là nguyên văn thư của Dân biểu Gerald Connolly, Đơn vị 11, Virginia.

Ban biên tập Trang nhà Việt Tân

***

Ngày 17 tháng 1 năm 2024

Kính gửi các thành viên Việt Tân và khách mời tham dự,

Tôi xin chào mừng quý vị tham dự buổi hội thảo hôm nay đánh dấu 50 năm Trung Quốc xâm lược và chiếm đóng Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Tôi cũng xin ghi nhận nỗ lực của tổ chức Việt Tân trong việc thúc đẩy xã hội dân sự, hỗ trợ giới trẻ và nâng cao nhận thức về những vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Tôi xin bày tỏ sự ủng hộ liên tục và mạnh mẽ của mình đối với sự vận động và hoạt động tích cực của các bạn để dân chủ hóa Việt Nam.

Ở địa hạt của tôi, chúng tôi có cộng đồng người Mỹ gốc Việt đông đảo, và chúng tôi cùng nhau tôn vinh ý nghĩa của ngày này cũng như tầm quan trọng của việc đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam. Kể từ trận chiến Quần đảo Hoàng Sa năm 1974, Trung Quốc đã ngang nhiên chiếm giữ quyền kiểm soát các đảo và nhóm đảo. Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã mở rộng hoạt động chiếm đóng bất hợp pháp và liên tục nỗ lực tuyên bố Biển Đông thuộc chủ quyền lãnh thổ của mình. Các hành động và sự bành trướng ngày càng tăng của Trung Quốc tạo thành mối đe dọa trực tiếp ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương. Chúng ta phải kiềm chế các cuộc tấn công của Trung Quốc vào quyền chủ quyền, tự do và dân chủ trên khắp thế giới.

Tôi muốn cảm ơn tổ chức Việt Tân vì đã thúc đẩy các giá trị và lý tưởng dân chủ chung của chúng ta, những giá trị đã xác định chúng ta vừa là một quốc gia vừa là một phong trào quốc tế rộng lớn hơn. Cuối cùng, tôi hy vọng rằng đây sẽ là năm mà chúng ta chứng kiến những tiến bộ đáng kể trong phong trào đấu tranh của các bạn và sự thúc đẩy dân chủ, nhân quyền và công bằng xã hội ở Việt Nam.

Trân trọng,

Gerald E. Connolly
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ
Địa hạt 11, Tiểu Bang Virginia

Nguyên bản Anh ngữ:

Thư Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Gerald E. Connolly gởi Ban Tổ chức buổi Hội thảo tại Quốc Hội Mỹ: “50 Năm Hoàng Sa Bị Trung Quốc Chiếm Đóng” 18/1/2024. Ảnh: Việt Tân
Thư Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Gerald E. Connolly gởi Ban Tổ chức buổi Hội thảo tại Quốc Hội Mỹ: “50 Năm Hoàng Sa Bị Trung Quốc Chiếm Đóng” 18/1/2024. Ảnh: Việt Tân

 

XEM THÊM:

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Brad Adam, cựu giám đốc khu vực châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền - HRW. Ảnh: RFA

Cựu giám đốc HRW châu Á phản hồi cáo buộc “báo cáo nhân quyền bịa đặt” của Hà Nội

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam – Phạm Thu Hằng mới đây cho rằng báo cáo thường niên của Tổ chức Giám sát Nhân quyền (Human Rights Watch – HRW) về thành tích nhân quyền tồi tệ của Hà Nội năm 2023 là vu cáo, định kiến với ý đồ xấu nhằm vào Việt Nam, âm mưu phá hoại sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, chia rẽ Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Phản hồi trước cáo buộc này, ông Brad Adam, từng là Giám đốc khu vực Châu Á của HRW trong 20 năm, từ 2002 – 2022, nói với RFA hôm 22/2, rằng mục tiêu của HRW là công bố thông tin chính xác và rằng, Chính phủ Việt Nam chưa bao giờ đưa ra một dẫn chứng cụ thể nào mà họ cho là sai.

Ảnh chụp FB Xuân Sơn Võ

Người giàu

Một đất nước có nhiều người giàu, thì đó là điều tốt, hay không tốt?

Có lần, tôi đến Đức. Vô bệnh viện, thấy bệnh viện được xây mới, hiện đại. Vị giáo sư nói, rằng họ có được bệnh viện này, là do sau khi thống nhất nước Đức, có một số hãng lớn chuyển trụ sở về thành phố đó, nên một thành phố thuộc Đông Đức cũ, mới có thể giàu có để xây được bệnh viện như vậy.

Ảnh: Diễn Đàn

Sự nguy hiểm của chiến lược thu thập dữ liệu gien trên diện rộng

Đây là một thời điểm quan trọng khi chúng ta đứng trước quyết định có thu thập dữ liệu gien (gen) trên diện rộng hay không. Bộ Công an lấy ý kiến các nhà khoa học và tôi hy vọng sẽ có nhiều nhà khoa học lên tiếng về vấn đề rất quan trọng này.

Dữ liệu nhạy cảm và quan trọng nhất của con người là dữ liệu gien. Nắm được gien là có khả năng hiểu rất nhiều về con người. Nắm được dữ liệu gien của một cộng đồng, một đất nước là hiểu rất rõ và khống chế, gây ảnh hưởng được lên cộng đồng/nước đó. Chính bởi vậy, với những vùng tự trị, Trung Quốc đã rất nhanh lấy dữ liệu gien trên diện rộng toàn dân của Tây Tạng và Tân Cương. Cá nhân hay tổ chức nào lấy được toàn bộ dữ liệu gien thì việc áp đặt hệ thống kiểm soát là dễ dàng, chỉ bằng một hai cú click trong tích tắc.

Quang cảnh gian hàng Tuyên vận của Đảng bộ Việt Tân Adelaide tại Hội Tết Adelaide, Nam Úc

Bản tin Việt Tân – Tuần lễ 19 – 25/2/2024

Nội dung:

– Đảng bộ Việt Tân Nam Đức tham dự Hội Xuân tại Nuremberg, Nam Đức;
– Vận động chữ ký cho Kiến nghị 50 Năm Hoàng Sa tại Stuttgart, Nam Đức;
– Hội Xuân tại Bremen, Bắc Đức lấy chủ đề “50 Năm Hướng Về Hoàng Sa”;
– Gian hàng Tuyên vận Việt Tân tại Hội chợ Tết Tây Úc;
– Đảng bộ Việt Tân Melbourne tham dự Hội chợ Tết Cộng Đồng 2024;
– Gian hàng Tuyên vận Việt Tân tại Lễ hội Tết Adelaide, Nam Úc;
– Đảng bộ Toronto, Canada gói bánh chưng hỗ trợ Tù nhân Lương tâm tại Việt Nam;
– Đảng bộ Việt Tân Houston tham dự Hội Tết Cộng Đồng;
– Nhận định của Đảng Việt Tân về cái chết của nhà đối kháng Nga Alexei Navalny.