Ông Lý Thái Hùng, Chủ tịch đảng Việt Tân nói chuyện cùng thân hữu tại Sydney, Úc Châu

Quang cảnh buổi nói chuyện của ông Lý Thái Hùng, Chủ tịch đảng Việt Tân tại Sydney, Úc châu hôm 5/3/2023. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Sydney, Úc Châu
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ngày 5/3/2023, cơ sở Việt Tân Sydney đã tổ chức buổi nói chuyện của ông Lý Thái Hùng, Chủ tịch Đảng Việt Tân đến từ Hoa Kỳ, để chia sẻ và tâm tình qua chủ đề“Việt Nam trước cơn lốc xoáy toàn cầu.”

Buổi nói chuyện diễn ra tại Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu bang New South Wales. Chương trình chính thức bắt đầu vào lúc 14 giờ với nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm. Tham dự chương trình có sự hiện diện của đông đảo quan khách cùng nhiều hội đoàn, đoàn thể và các thân hữu Việt Tân tại Sydney.

 

Trong phần thuyết trình, ông Lý Thái Hùng đã chia sẻ nhiều sự kiện, tình hình thế giới, và những điểm mạnh, yếu của CSVN trước những xung đột toàn cầu, cũng như chúng ta có thể làm gì để góp phần vào công cuộc đấu tranh dân chủ hoá Việt Nam nhằm đưa đất nước thoát khỏi chế độ độc tài tham nhũng, xây dựng một nước Việt Nam tự do, dân chủ, thịnh vượng.

Sau phần diễn thuyết của ông Lý Thái Hùng là phần tâm tình và đặt câu hỏi của quý đồng hương. Cuộc thảo luận đã diễn ra sôi nổi với nhiều hỏi đáp liên quan đến tình hình đất nước hiện tại, tương lai, và cả sự quan tâm của đồng hương về trường hợp ông Châu Văn Khảm, một đảng viên Việt Tân đang bị CSVN giam giữ với mức án 12 năm tù giam.

 

Buổi nói chuyện kéo dài gần 2 giờ đồng hồ và kết thúc lúc 16 giờ 15 phút cùng ngày. Ông Lý Thái Hùng cùng Ban Tổ chức cơ sở Việt Tân Sydney gửi lời cảm ơn chân thành đến quý đồng hương, mong được gặp lại quý đồng hương trong những buổi hội thảo kế tiếp.

Bảo Ngọc tường trình từ Sydney

Phần nói chuyện của ông Lý Thái Hùng, Chủ tịch đảng Việt Tân:

https://www.facebook.com/watch/?v=1161798387842493 (Xem trên nền tảng Facebook)

Trong đoạn video trên, sau hơn 35 phút thì bài nói chuyện đã bị tắt tiếng nói vì lý do kỹ thuật. Xin xem tiếp phần cuối 5 phút trong video bên dưới:

https://www.facebook.com/watch/?v=1931292283881148

XEM THÊM:

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Công nhân nhà máy của Đài Loan tại TP.HCM tan ca, chụp ngày 30/11/2022. Ảnh: AFP

Việt Nam phải thi hành những cam kết về lao động trong các Hiệp định EVFTA và CPTPP

Để giảm thiểu tình trạng người lao động bị bóc lột, ức hiếp thì quan trọng nhất là việc tuân thủ các cam kết về lao động đã ký kết trong các hiệp định EVFTA, CPTPP và đưa vào áp dụng luật lao động đã có hiệu lực từ 2 năm nay về việc cho phép các tổ chức người lao động tại cơ sở nằm ngoài hệ thống Công đoàn được đăng ký để có thể hoạt động hợp pháp bảo vệ người lao động.

Bà Marianne Vind (phải), Phó Chủ tịch Đoàn Nghị sĩ phụ trách quan hệ với các quốc gia Đông Nam Á và ASEAN của Nghị viện Châu Âu (European Parliament) phát biểu trong buổi điều trần. Ảnh chụp từ màn hình VOA

Ủy ban EU điều trần về việc thực thi công ước lao động ở Đông Nam Á, nêu tình hình VN

Phiên điều trần được tổ chức vào ngày 23/3 dưới sự chủ trì của Nghị sĩ Marianne Vind, Phó Chủ tịch Đoàn Nghị sĩ phụ trách quan hệ với các quốc gia Đông Nam Á và ASEAN, cùng với sự tham gia của ông Tim De Meyer, cố vấn cấp cao của ILO; ông Sơn Trần, phó giám đốc của tổ chức Bảo vệ Người lao động Việt Nam (VWP), và ông Jordi Curell, Vụ trưởng Lao động và Việc làm (DG Empl) của Uỷ ban châu Âu

Anthem do 3 thanh niên gốc Việt ở California sáng chế và giới thiệu ra thị trường. Ảnh: FB Nguyễn Tuấn

Xe máy điện do người Việt thiết kế và sản xuất

Ba nhà sáng chế là (i) Trần Lập Đồng, tổng giám đốc, dân gốc Đà Lạt và đến Mỹ năm 10 tuổi; (ii) Vincent Nguyễn Khánh-Vũ, giám đốc điều hành, sanh ra và lớn lên ở Santa Ana [California] nhưng dân gốc Sài Gòn; và (iii) Trần Thanh Vinh, giám đốc kỹ thuật, dân gốc Sài Gòn, đến Mỹ năm 14 tuổi.