Ông Lý Thái Hùng, Chủ tịch đảng Việt Tân nói chuyện cùng thân hữu tại Sydney, Úc Châu

Quang cảnh buổi nói chuyện của ông Lý Thái Hùng, Chủ tịch đảng Việt Tân tại Sydney, Úc châu hôm 5/3/2023. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Sydney, Úc Châu
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Ngày 5/3/2023, cơ sở Việt Tân Sydney đã tổ chức buổi nói chuyện của ông Lý Thái Hùng, Chủ tịch Đảng Việt Tân đến từ Hoa Kỳ, để chia sẻ và tâm tình qua chủ đề“Việt Nam trước cơn lốc xoáy toàn cầu.”

Buổi nói chuyện diễn ra tại Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu bang New South Wales. Chương trình chính thức bắt đầu vào lúc 14 giờ với nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm. Tham dự chương trình có sự hiện diện của đông đảo quan khách cùng nhiều hội đoàn, đoàn thể và các thân hữu Việt Tân tại Sydney.

 

Trong phần thuyết trình, ông Lý Thái Hùng đã chia sẻ nhiều sự kiện, tình hình thế giới, và những điểm mạnh, yếu của CSVN trước những xung đột toàn cầu, cũng như chúng ta có thể làm gì để góp phần vào công cuộc đấu tranh dân chủ hoá Việt Nam nhằm đưa đất nước thoát khỏi chế độ độc tài tham nhũng, xây dựng một nước Việt Nam tự do, dân chủ, thịnh vượng.

Sau phần diễn thuyết của ông Lý Thái Hùng là phần tâm tình và đặt câu hỏi của quý đồng hương. Cuộc thảo luận đã diễn ra sôi nổi với nhiều hỏi đáp liên quan đến tình hình đất nước hiện tại, tương lai, và cả sự quan tâm của đồng hương về trường hợp ông Châu Văn Khảm, một đảng viên Việt Tân đang bị CSVN giam giữ với mức án 12 năm tù giam.

 

Buổi nói chuyện kéo dài gần 2 giờ đồng hồ và kết thúc lúc 16 giờ 15 phút cùng ngày. Ông Lý Thái Hùng cùng Ban Tổ chức cơ sở Việt Tân Sydney gửi lời cảm ơn chân thành đến quý đồng hương, mong được gặp lại quý đồng hương trong những buổi hội thảo kế tiếp.

Bảo Ngọc tường trình từ Sydney

Phần nói chuyện của ông Lý Thái Hùng, Chủ tịch đảng Việt Tân:

https://www.facebook.com/watch/?v=1161798387842493 (Xem trên nền tảng Facebook)

Trong đoạn video trên, sau hơn 35 phút thì bài nói chuyện đã bị tắt tiếng nói vì lý do kỹ thuật. Xin xem tiếp phần cuối 5 phút trong video bên dưới:

https://www.facebook.com/watch/?v=1931292283881148

XEM THÊM:

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm, được đề cử làm tân chủ tịch nước, tại phiên họp Quốc hội tại Hà Nội vào ngày 20 tháng 5 năm 2024. Ảnh: AFP

Miễn nhiệm chức bộ trưởng công an của Đại tướng Tô Lâm phút 89?

Việc miễn nhiệm chức bộ trưởng công an đối với Tô Lâm được bổ sung vào phút chót trong nghị trình Quốc hội, được dư luận cho là bất ngờ và cho thấy sự mất đoàn kết trong nội bộ lãnh đạo cấp cao.

“… Theo tôi, chính trường Việt Nam sẽ tiếp tục hỗn loạn nếu Tô Lâm vào vị trí chủ tịch nước, vì Tô Lâm có thể miễn nhiệm cả Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ông Chính cũng xuất thân từ công an nên, cả ông Tô Lâm lẫn ông Chính đều nắm trong tay nhiều bằng chứng về nhau. Chính điều đó tôi cho rằng, cuộc đấu đá vẫn còn tiếp diễn và một thời loạn lạc mới đang bắt đầu.” (Một nhà quan sát tình hình chính trị trong nước)

Công ty Foxconn ở Đài Bắc, Taiwan, 31/10/2022. Ảnh: Reuters

Reuters: Việt Nam yêu cầu doanh nghiệp, trong đó có Foxconn, giảm sử dụng điện

Các quan chức Việt Nam vừa kêu gọi nhà cung cấp Foxconn của Apple tự nguyện giảm 30% mức tiêu thụ điện tại các nhà máy lắp ráp của họ ở miền bắc, khu vực từng xảy ra tình trạng mất điện hồi năm ngoái, Reuters dẫn hai nguồn tin nắm rõ vấn đề cho biết hôm 21/5.

Yêu cầu phải có giải pháp tiết kiệm điện nói trên, mà hai nguồn tin trong ngành khác cho biết cũng đã được đề đạt tới nhiều hãng xưởng, là để đề phòng và nhằm tránh lặp lại tình trạng như mùa hè năm ngoái khi thiếu điện dẫn đến thiệt hại sản lượng hơn 1 tỷ USD.

Trong ảnh: Bộ trưởng Tô Lâm (trái) và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tô Lâm – Nguyễn Phú Trọng: Khi một rừng không thể có hai hổ!

Bàn cờ chính trị Việt Nam giờ đây đang ở vào thế một rừng hai hổ, khi ông Tô Lâm nổi lên như là một thế lực mới, và có thể thách thức sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong tình cảnh đại hội 14 của đảng Cộng Sản đang đến gần, mọi sự chú ý được đổ dồn vào ngôi vị tổng bí thư, và liệu ai sẽ là kẻ chiến bại trong cuộc đua khốc liệt này.

Đài Á châu Tự do tổ chức cuộc hội luận với ba vị khách mời gồm ông Lý Thái Hùng – Chủ tịch đảng Việt Tân, Tiến sĩ Lê Minh Nguyên – Cựu Chủ tịch đảng Tân Đại Việt, và Luật sư Nguyễn Văn Đài – Chủ tịch Hội Anh Em Dân Chủ, để cùng làm rõ.

Tân Tổng thống Đài Loan Lại Thanh Đức (phải) và cựu Tổng thống Thái Anh Văn vẫy tay trong lễ nhậm chức của ông Lại ở Đài Bắc, Đài Loan, vào ngày 20/5/2024. Ảnh: AP

Phát biểu nhậm chức, tân tổng thống Đài Loan kêu gọi Trung Quốc ngừng đe dọa quân sự nhưng Bắc Kinh chỉ trích

Tân tổng thống Đài Loan, ông Lại Thanh Đức, trong bài phát biểu nhậm chức hôm 20/5 nói rằng ông muốn hòa bình với Trung Quốc và kêu gọi nước này chấm dứt các mối đe dọa quân sự cũng như hăm dọa hòn đảo tự trị mà Bắc Kinh luôn tuyên bố là lãnh thổ của mình.

“Tôi hy vọng rằng Trung Quốc sẽ đối mặt với thực tế về sự tồn tại của (Đài Loan), tôn trọng sự lựa chọn của người dân Đài Loan và với thiện chí, chọn đối thoại thay vì đối đầu,” ông Lại nói sau khi tuyên thệ nhậm chức.