Sự hèn nhược của lãnh đạo CSVN

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Theo tin từ Giáo sư Ryan Martinson thì “Chiếc HD 8 đã hoàn tất chuyến khảo sát của nó và hiện đang ở Đá Chữ Thập (Fiery Cross Reef)”, thuộc quần đảo Trường Sa vào ngày 7 tháng Tám, 2019.

Như vậy là sau hơn 1 tháng đến Bãi Tư Chính trong lãnh hải Việt Nam, trụ ở đó và hoàn tất việc mà nó tới đó để làm là khảo sát về tiềm năng khai thác dầu ở đó (nếu chỉ có thế!), và bất chấp sự phản đối miệng và sự biểu dương đối đầu của nhà nước và lực lượng hải giám Việt Nam, chiếc HD 8 cuối cùng đã ra khỏi Bãi Tư Chính và tạm đóng ở Đá Chữ Thập, cũng là một đối tượng tranh chấp giữa Việt Nam, Trung Cộng, Đài Loan và Phi Luật Tân.

Tuy HD 8 đã tạm rút nhưng hiện vẫn còn 2 tàu hải giám Trung Cộng ở lại Bãi Tư Chính.

­

Trước khi HD 8 rút đi thì có câu hỏi là liệu Việt Nam và Trung Quốc có đánh nhau hay không. Nay thì việc đánh nhau tạm thời sẽ không xảy ra vì cái đối tượng chính để gây ra đánh nhau đã tạm rút đi.

Nhưng câu hỏi đương nhiên hiện ra là “Liệu nó có sẽ trở lại hay không?” Điều đó thì chỉ có nó và trời biết!

Thằng giặc vốn đã có ý chiếm đoạt căn nhà của mình, nó vào nhà mình nó khảo sát tìm hiểu để lên kế hoạch đánh chiếm, đồng thời cũng để “nắn gân” chủ nhà xem có dám làm gì nó không, mình phản đối và đuổi nó bằng miệng, nó mặc kệ, cứ tiếp tục khảo sát, khảo sát đả đời nó tự động rút đi.

Thế thì câu trả lời cho câu hỏi “nó có sẽ trở lại hay không” sẽ là “Tại sao không!”

Nó vào nhà mình, nó thoải mái làm chuyện nó muốn, mình chẳng dám cản nó, nó biết vậy, thế thì lý do gì và có cản trở gì để nó không trở lại chiếm nhà mình luôn!

Đó là cách bảo vệ đất nước tổ tiên của Đảng CSVN: là nhượng, nhịn, nhịn tối đa, nhịn để còn có cơ hội ngồi bàn tổ chức Đại Hội Đảng (Lời ông Tổng Bí Thư), nước mất cũng… kệ!

Đây là thảm trạng của đất nước Việt Nam với Đảng Cộng Sản ngồi trên đầu!

Có xác suất cao là các lãnh đạo chóp bu Đảng CSVN đang hả hê với “thành quả HD 8 đã rút”. Thậm chí họ có thể sẽ tự hào và kể công là đã tránh được chiến tranh. Đúng là chiến tranh đã không (hay chỉ chưa) xảy ra. Nhưng chiến tranh xảy ra thế nào được khi giặc nó đạt được điều nó muốn mà không cần phải đánh nhau? Với chủ trương này, và với đà này, thì chẳng phải chỉ Bãi Tư Chính mà cả đất và biển của toàn Việt Nam sẽ vào tay Trung Cộng.

Tổ tiên chúng ta bao lần chống giặc, và bao lần hy sinh xương máu, để bảo vệ từng tấc đất của Tổ tiên. Tổ tiên chúng ta chấp nhận chiến tranh để bảo vệ đất nước.

Đảng CSVN chấp nhận mất nước để tránh chiến tranh, để giữ Đảng. Một chủ trương hèn nhược vô tiền khoáng hậu trong lịch sử loài người.

Đỗ Đăng Liêu

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: AP

Thấy gì qua vụ ông Phúc đối thoại với nông dân

Nếu đem thực trạng của nông nghiệp, nông thôn, hiện tại cũng như tương lai của nông dân đặt bên cạnh chương trình “xây dựng nông thôn mới” và các dự án đủ loại liên quan đến nông nghiệp, ắt sẽ thấy Thủ tướng và các đồng chí chưa bao giờ vì nông dân, chẳng hề đoái hoài đến nông thôn và cũng không thèm bận tâm tới nông nghiệp. Thủ tướng quả là cao… cờ khi tổ chức “đối thoại với nông dân”, vừa cam kết “lắng nghe”, vừa hứa “tiếp thu” để chi hết trăm ngàn tỉ này tới trăm ngàn tỉ khác rổi bảo nông dân… “tự cứu”!

Bà Dân Biểu Quốc Hội Âu Châu Saskia Bricmont, đặc trách Thương Mại giữa EU và Việt Nam phát biểu trong cuộc biểu tình trước trụ sở Quốc Hội Âu Châu tại Bruxelles do Cộng Ðồng Việt Nam Tự Do Vương Quốc Bỉ tổ chức đúng vào Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10/12/2019.

Phỏng vấn Dân Biểu Saskia Bricmont về Hiệp Định Thương Mại Tự Do EU-VN

… tình hình đã biến chuyển xấu đi rất nhiều trong những năm gần đây. Bởi vậy, chúng tôi không muốn phê chuẩn hiệp định này nếu nó giữ nguyên trạng. Và chúng tôi đánh giá là chính trong lúc này, chúng tôi có thể thực sự chờ đợi nhà cầm quyền Việt Nam xúc tiến những cải tổ cơ bản để bảo đảm quyền tự do ngôn luận, tự do nghiệp đoàn, đơn giản là tôn trọng các quyền con người, trước khi (EU) ký kết những trao đổi kinh tế và tăng cường những quan hệ kinh tế với nước này. (Dân Biểu Saskia Bricmont)

Nhà báo độc lập TS Phạm Chí Dũng trong một lần tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc ở Sài Gòn.

“Hiến tế” Phạm Chí Dũng để làm gì?

Trong khi Việt Nam đang là nạn nhân của sự xâm lược của Trung Quốc, tình thế đất nước đang như “trứng để đầu gậy”, sự nồng nhiệt, tận tâm của Mỹ đã “trải thảm nhung” cho Việt Nam không cần cố gắng gì cũng có thể trở thành đồng minh của Mỹ. Chỉ có nắm bắt thiện chí và cơ hội đó mới khiến Trung Quốc phải chùn tay, tôn trọng chủ quyền Việt Nam. Khốn thay, quyền lợi của nhà cầm quyền Việt Nam lại đi ngược quyền lợi của nhân dân và đất nước.

Việt Nam xuất khẩu "người lao động" năm sau nhiều hơn năm trước và tiếp tục là một "nhiệm vụ chính trị". Ảnh: Internet

Kinh tế Việt Nam: Tăng trưởng ảo, vỡ nợ thực!

Nền kinh tế 4.0 này có tính chất “hên xui” hệt như việc mua tấm vé số “sáng mua, chiều xổ” và tỷ lệ ăn may là 1/1.000.000. Dù cho con số tăng trưởng GDP nếu được ông Phúc tính lại, nhảy vọt tới 12% thì tin tôi đi, mua vé số còn có cơ thắng chứ nền “kinh tế kiến tạo” này thì chỉ có vỡ nợ và xuống hố cả nút mà thôi.