Sự hèn nhược của lãnh đạo CSVN

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Theo tin từ Giáo sư Ryan Martinson thì “Chiếc HD 8 đã hoàn tất chuyến khảo sát của nó và hiện đang ở Đá Chữ Thập (Fiery Cross Reef)”, thuộc quần đảo Trường Sa vào ngày 7 tháng Tám, 2019.

Như vậy là sau hơn 1 tháng đến Bãi Tư Chính trong lãnh hải Việt Nam, trụ ở đó và hoàn tất việc mà nó tới đó để làm là khảo sát về tiềm năng khai thác dầu ở đó (nếu chỉ có thế!), và bất chấp sự phản đối miệng và sự biểu dương đối đầu của nhà nước và lực lượng hải giám Việt Nam, chiếc HD 8 cuối cùng đã ra khỏi Bãi Tư Chính và tạm đóng ở Đá Chữ Thập, cũng là một đối tượng tranh chấp giữa Việt Nam, Trung Cộng, Đài Loan và Phi Luật Tân.

Tuy HD 8 đã tạm rút nhưng hiện vẫn còn 2 tàu hải giám Trung Cộng ở lại Bãi Tư Chính.

­

Trước khi HD 8 rút đi thì có câu hỏi là liệu Việt Nam và Trung Quốc có đánh nhau hay không. Nay thì việc đánh nhau tạm thời sẽ không xảy ra vì cái đối tượng chính để gây ra đánh nhau đã tạm rút đi.

Nhưng câu hỏi đương nhiên hiện ra là “Liệu nó có sẽ trở lại hay không?” Điều đó thì chỉ có nó và trời biết!

Thằng giặc vốn đã có ý chiếm đoạt căn nhà của mình, nó vào nhà mình nó khảo sát tìm hiểu để lên kế hoạch đánh chiếm, đồng thời cũng để “nắn gân” chủ nhà xem có dám làm gì nó không, mình phản đối và đuổi nó bằng miệng, nó mặc kệ, cứ tiếp tục khảo sát, khảo sát đả đời nó tự động rút đi.

Thế thì câu trả lời cho câu hỏi “nó có sẽ trở lại hay không” sẽ là “Tại sao không!”

Nó vào nhà mình, nó thoải mái làm chuyện nó muốn, mình chẳng dám cản nó, nó biết vậy, thế thì lý do gì và có cản trở gì để nó không trở lại chiếm nhà mình luôn!

Đó là cách bảo vệ đất nước tổ tiên của Đảng CSVN: là nhượng, nhịn, nhịn tối đa, nhịn để còn có cơ hội ngồi bàn tổ chức Đại Hội Đảng (Lời ông Tổng Bí Thư), nước mất cũng… kệ!

Đây là thảm trạng của đất nước Việt Nam với Đảng Cộng Sản ngồi trên đầu!

Có xác suất cao là các lãnh đạo chóp bu Đảng CSVN đang hả hê với “thành quả HD 8 đã rút”. Thậm chí họ có thể sẽ tự hào và kể công là đã tránh được chiến tranh. Đúng là chiến tranh đã không (hay chỉ chưa) xảy ra. Nhưng chiến tranh xảy ra thế nào được khi giặc nó đạt được điều nó muốn mà không cần phải đánh nhau? Với chủ trương này, và với đà này, thì chẳng phải chỉ Bãi Tư Chính mà cả đất và biển của toàn Việt Nam sẽ vào tay Trung Cộng.

Tổ tiên chúng ta bao lần chống giặc, và bao lần hy sinh xương máu, để bảo vệ từng tấc đất của Tổ tiên. Tổ tiên chúng ta chấp nhận chiến tranh để bảo vệ đất nước.

Đảng CSVN chấp nhận mất nước để tránh chiến tranh, để giữ Đảng. Một chủ trương hèn nhược vô tiền khoáng hậu trong lịch sử loài người.

Đỗ Đăng Liêu

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các hội đoàn tại Thụy Sĩ kêu gọi Bộ Ngoại Giao, cơ quan Nhân Quyền Quốc Tế lên tiếng cho Đồng Tâm

Hôm 18 tháng Chín, một số tổ chức, hội đoàn tại Thụy Sĩ đã gửi thư cho Bộ Ngoại Giao Thụy Sĩ, Cao Ủy Nhân Quyền LHQ, Tổ Chức Thế Giới Chống Nạn Tra Tấn và một số văn phòng quốc tế nhân quyền, kêu gọi họ theo dõi và can thiệp cho 29 nạn nhân vô tội Đồng Tâm được có công bằng trong các phiên tòa và được bào chữa theo đúng luật pháp ấn định.

Các tổ chức, hội đoàn tại Thụy Sĩ cũng đã chuyển đến các cơ quan và tổ chức nầy Lời Kêu Gọi của Bà Dư Thị Thành – vợ của ông Lê Đình Kình, người bị công an giết hại ngày 9 tháng Giêng, 2020.

Ai sợ ai?

Sự thật đó là lãnh đạo cộng sản rất sợ người dân, sợ đến độ cuống cuồng. Và khi sợ cuống cuồng như vậy thì họ phạm những lỗi lầm “chết họ” như Đồng Tâm và còn nhiều thứ nữa mà người dân sẽ thấy trong thời gian trước mặt.

Vấn đề của chúng ta là đa số người dân Việt Nam chưa nhìn ra sự thật đó vì CSVN khéo giấu diếm bằng mọi phương tiện, kể cả những phương tiện tàn bạo vô nhân nhất. Nhưng qua Thủ Thiêm, Văn Giang, Dương Nội, Formosa,… và hôm nay Đồng Tâm, nhắc lại rõ mồn một bản chất của CSVN thời Cải Cách Ruộng Đất tới nay không hề thay đổi, người dân Việt bỗng giật mình tỉnh giấc, hết còn mơ màng.

4 trong số 12 dự án "đắp chiếu" của Bộ Công Thương có khả năng mất vốn. Tổng nợ phải trả của 12 dự án nầy đã lên tới hơn 58.500 tỷ đồng. Trong ảnh là dự án Ethanol Dung Quất (Quảng Ngãi) đắp chiếu nhiều năm. Ảnh: VOV số ra ngày 9/5/2018

Chết mà không được chôn

Ở Việt Nam khi nói đến các doanh nghiệp nhà nước, người ta liên tưởng tới ngay những đại công ty nắm giữ những ngành kinh doanh, sản xuất quan trọng nhất của nền kinh tế đất nước, bao trùm các lãnh vực công nghiệp, an ninh, quốc phòng. Nhưng đồng thời, doanh nghiệp nhà nước cũng đồng nghĩa với sự kinh doanh thua lỗ triền miên mà vẫn sống nhăn từ năm này qua năm khác.

Ban tổ chức và các diễn giả buổi hội thảo với chủ đề "Nhân Quyền tại Việt Nam" tổ chức tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch hôm thứ Sáu, 18 tháng Chín, 2020. Ảnh: FB Việt Tân

Copenhagen: Buổi hội thảo về Nhân Quyền tại Việt Nam

Buổi hội thảo với chủ đề “Nhân Quyền tại Việt Nam” đã được tổ chức tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch hôm thứ Sáu, 18 tháng Chín, 2020. 

Ban tổ chức bao gồm Global Focus (hiệp hội qui tụ 80 tổ chức phi chính phủ ở Đan Mạch) và Nhóm Hỗ Trợ Nhân Quyền cho Việt Nam (trong đó gồm Hội Người Việt Tự Do tại Đan Mạch, Đảng Việt Tân và nhiều cá nhân quan tâm đến hiện tình đất nước và nhân quyền tại Việt Nam).