Sự hèn nhược của lãnh đạo CSVN

Theo tin từ Giáo sư Ryan Martinson thì “Chiếc HD 8 đã hoàn tất chuyến khảo sát của nó và hiện đang ở Đá Chữ Thập (Fiery Cross Reef)”, thuộc quần đảo Trường Sa vào ngày 7 tháng Tám, 2019.

Như vậy là sau hơn 1 tháng đến Bãi Tư Chính trong lãnh hải Việt Nam, trụ ở đó và hoàn tất việc mà nó tới đó để làm là khảo sát về tiềm năng khai thác dầu ở đó (nếu chỉ có thế!), và bất chấp sự phản đối miệng và sự biểu dương đối đầu của nhà nước và lực lượng hải giám Việt Nam, chiếc HD 8 cuối cùng đã ra khỏi Bãi Tư Chính và tạm đóng ở Đá Chữ Thập, cũng là một đối tượng tranh chấp giữa Việt Nam, Trung Cộng, Đài Loan và Phi Luật Tân.

Tuy HD 8 đã tạm rút nhưng hiện vẫn còn 2 tàu hải giám Trung Cộng ở lại Bãi Tư Chính.

­

Trước khi HD 8 rút đi thì có câu hỏi là liệu Việt Nam và Trung Quốc có đánh nhau hay không. Nay thì việc đánh nhau tạm thời sẽ không xảy ra vì cái đối tượng chính để gây ra đánh nhau đã tạm rút đi.

Nhưng câu hỏi đương nhiên hiện ra là “Liệu nó có sẽ trở lại hay không?” Điều đó thì chỉ có nó và trời biết!

Thằng giặc vốn đã có ý chiếm đoạt căn nhà của mình, nó vào nhà mình nó khảo sát tìm hiểu để lên kế hoạch đánh chiếm, đồng thời cũng để “nắn gân” chủ nhà xem có dám làm gì nó không, mình phản đối và đuổi nó bằng miệng, nó mặc kệ, cứ tiếp tục khảo sát, khảo sát đả đời nó tự động rút đi.

Thế thì câu trả lời cho câu hỏi “nó có sẽ trở lại hay không” sẽ là “Tại sao không!”

Nó vào nhà mình, nó thoải mái làm chuyện nó muốn, mình chẳng dám cản nó, nó biết vậy, thế thì lý do gì và có cản trở gì để nó không trở lại chiếm nhà mình luôn!

Đó là cách bảo vệ đất nước tổ tiên của Đảng CSVN: là nhượng, nhịn, nhịn tối đa, nhịn để còn có cơ hội ngồi bàn tổ chức Đại Hội Đảng (Lời ông Tổng Bí Thư), nước mất cũng… kệ!

Đây là thảm trạng của đất nước Việt Nam với Đảng Cộng Sản ngồi trên đầu!

Có xác suất cao là các lãnh đạo chóp bu Đảng CSVN đang hả hê với “thành quả HD 8 đã rút”. Thậm chí họ có thể sẽ tự hào và kể công là đã tránh được chiến tranh. Đúng là chiến tranh đã không (hay chỉ chưa) xảy ra. Nhưng chiến tranh xảy ra thế nào được khi giặc nó đạt được điều nó muốn mà không cần phải đánh nhau? Với chủ trương này, và với đà này, thì chẳng phải chỉ Bãi Tư Chính mà cả đất và biển của toàn Việt Nam sẽ vào tay Trung Cộng.

Tổ tiên chúng ta bao lần chống giặc, và bao lần hy sinh xương máu, để bảo vệ từng tấc đất của Tổ tiên. Tổ tiên chúng ta chấp nhận chiến tranh để bảo vệ đất nước.

Đảng CSVN chấp nhận mất nước để tránh chiến tranh, để giữ Đảng. Một chủ trương hèn nhược vô tiền khoáng hậu trong lịch sử loài người.

Đỗ Đăng Liêu

 

BÀI MỚI

Nguyễn Phú Trọng trong buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội hôm 15/10/2019

Giặc đến nhà đàn bà phải đánh!

Có khi nào những kẻ bán nước nhận là mình bán nước không? Dĩ nhiên là không? Người dân Việt dù là cả tin, bị lừa và có thể là nhẫn nhịn đến mức độ vượt quá sự tưởng tượng như hiện nay, trong lòng vẫn còn chút nghi ngờ ở sự tốt lành của tập đoàn lãnh đạo Hà Nội; nhưng khi sự nghi ngờ tan biến với lòng phẫn nộ cao độ thì chắc chắn họ sẽ tức khắc nổi dậy đập tan những kẻ bán nước. Cho nên, bằng mọi giá, nhóm lãnh đạo hiện nay tìm đủ cách duy trì sự nghi ngờ còn sót lại đó, hầu xoa dịu sự phẫn nộ để mong người dân không vùng dậy.

Thảm họa sinh thái đô thị, nguyên do không phải từ ông trời

Trong những ngày qua, người Hà Nội đang khát. Giữa thủ đô, nguồn nước cấp sinh hoạt bỗng trở nên ô nhiễm tới mức không thể sử dụng, dù chỉ là tắm giặt. Thứ nước được gọi là sạch do công ty nước sạch Viwasupco cung cấp trở lên đen ngòm, sặc mùi hóa chất, và khi rửa mặt thì có thể xa xẩm mặt mày, dị ứng da và đau mắt. Khi sử dụng thứ nước này để nấu cơm thì cơm sặc mùi hóa chất không thể ăn được.

Nhà cầm quyền Trung Quốc luôn tìm cách bình thường hóa đường lười bò.

Bà Hồng Ngát và đường lưỡi bò

Qua phát ngôn xuẩn động của bà Hồng Ngát “vài giây mà làm gì dữ quá”, rõ ràng không chỉ có lãnh đạo ở trung ương mà đại đa số cán bộ đảng CSVN đã bị Trung Cộng thôi miên và coi sự xâm lăng của Trung Cộng như không có. Điều này có thể suy rộng ra, nếu có mất vài chục hòn đảo nho nhỏ thì “ăn nhằm gì mà kêu ca”. Thật đau lòng khi một tầng lớp cán bộ lãnh đạo đất nước bị đàn anh Trung Cộng thôi miên và nhồi sọ nào là đại cục, hữu nghị, để bao che, dung túng cho các hảnh động xâm lược của Bắc Kinh ngày nay.

Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, người dạy học sinh hát bài "Trả Lại Cho Dân" sẽ bị đưa ra tòa án Nghệ An với cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước" ngày 17/10 tới đây.

Luật sư bào chữa không đến dự, phiên tòa xử thầy giáo Nguyễn Đăng Tĩnh phải hoãn

Toà án tỉnh Nghệ An hôm nay, 17 tháng Mười, 2019, đã buộc phải hoãn phiên toà xét xử thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, vì các luật sư bào chữa đã không hiện diện tại toà án để phản đối thẩm phán Nguyễn Đăng Phồn không hành xử đúng theo Luật Tố Tụng Hình Sự, gây cản trở các luật sư tác nghiệp.