Video

Bất công đè nặng giới công nhân

Ông Đoàn Huy Chương, Phó Chủ Tịch Phong Trào Lao Động Việt, nói về những bất công mà giới công nhân đang phải gánh chịu, cũng như những nỗ lực của Phong Trào Lao Động Việt nhằm giúp các công nhân hiểu rõ và đòi những quyền lợi chính đáng của mình.

Muốn thay đổi nền giáo dục phải thay đổi thể chế

Những gì mà nhiều người gọi là “thảm hoạ giáo dục” thật ra là một hậu quả không thể tránh khỏi khi mà đất nước bị cai trị bởi một chế độ chuyên dùng bạo lực để chiếm đoạt quyền lực và luôn gây chia rẽ, hận thù để nắm giữ quyền lực.

BOT: Sự bế tắc cùng đường

Vấn đề BOT là một thách thức lớn mà giới chức cộng sản Việt Nam đang phải đương đầu. Với tình trạng nợ công xấu nghiêm trọng hiện nay, nếu ngân sách của nhà nước phải gánh thêm món nợ bồi thường BOT, hay là “trích ngân sách mua lại các dự án BOT” theo đề nghị được đưa ra gần đây trên một số báo trong nước, thì chắc chắn ngân sách nhà nước sẽ “vỡ nợ”.

Phóng sự: Hội Nghị Thượng Đỉnh về Nhân Quyền và Dân Chủ tại Geneva, Thụy Sĩ

Hội Nghị qui tụ hàng trăm nhà hoạt động nhân quyền, cựu tù nhân chính trị từ khắp thế giới, và người thân của các nhà bất đồng chính kiến đang bị giam giữ tại các nước. “Hình thành từ năm 2009, Geneva Summit hằng năm đã trở thành điểm hội tụ của các nhà bất đồng chính kiến khắp nơi trên thế giới”, ông Hillel Neuer, CEO của tổ chức United Nations Watch nói.

BOT Cai Lậy (Tiền Giang) tiếp tục hoãn thu phí lại.

BOT Cai Lậy tiếp tục hoãn thu phí

Chưa không có nghĩa là không thu phí trở lại sau khi tạm ngưng sau những đợt phản đối bền bỉ, đa dạng và thông minh của các tài xế qua lại BOT nầy trong thời gian gần 2 năm qua. Dân phản đối quyết liệt vì BOT Cai Lậy (Tiền Giang) đặt sai chỗ, nghĩa là BOT bẩn. Dân không dùng đường của BOT mà vẫn bị buộc phải mua vé trả phí.

Hội nghị Thượng đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội tháng 2/2019. Ảnh: Facebook Việt Tân

Dự đoán của các chuyên gia quốc tế về Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Bắc Hàn tại Hà Nội

Phân tích của một số các chuyên gia quốc tế về những gì đã diễn ra sau hội nghị thượng đỉnh đầu tiên vào tháng 6 năm ngoái tại Singapore, và về những gì có thể xảy ra trong 2 ngày họp thượng đỉnh tại Hà Nội. Câu hỏi cuối cùng là liệu ông Kim Jong-un có chấp nhận phi hạt nhân hóa hay không?

Đoàn xe hoa Việt Tân trong cuộc Diễn Hành Tết 2019 trên đại lộ Bolsa, Nam California hôm 9/2/2019. Ảnh: Việt Tân Quận Cam, California.

Xe hoa Việt Tân tham dự Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 tại Nam California

Các anh chị em đảng viên Việt Tân tại Nam California đã hòa mình cùng cộng đồng, tham dự cuộc diễn hành mừng Tết Kỷ Hợi 2019. Xe hoa được trang trí đẹp mắt, mừng xuân nhưng không quên các TNLT đang bị CSVN cầm tù; và cũng để đánh dấu sự kiện 70 năm Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền ra đời với thông điệp: Giành Lại Nhân Quyền – Đòi Lại Dân Chủ Cho Việt Nam.

Tranh Đấu Của Người Dân: Những Đợt Sóng Ngày Càng Dâng Cao

Buổi hội luận trực tuyến trên trang Facebook Việt Tân “Việt Nam & 70 năm Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền” lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 9/12/2018. Các diễn giả: LS Lê Công Định, cựu TNLT, Sài Gòn; LM Đặng Hữu Nam, Chánh xứ Giáo xứ Mỹ Khánh, Giáo phận Vinh; Ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, cựu TNLT, Nam California; và Ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch đảng Việt Tân.

Giải thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng

Trước nhu cầu nâng cao nhận thức và khuyến khích các nỗ lực tranh đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam, Đảng Việt Tân thiết lập giải thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng, nhằm nêu cao sự hy sinh và những hoạt động của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho các quyền căn bản của người dân Việt Nam.