Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

 

Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2021 được trao cho Linh Mục Đặng Hữu Nam
Đảng Việt Tân, 09/12/2021

Bên cạnh những cống hiến bền bỉ và nhân ái giúp đỡ cuộc sống hàng ngày của đồng bào địa phương, Linh Mục Đặng Hữu Nam còn miệt mài tranh đấu cho quyền con người và nền dân chủ pháp quyền, cho công bằng xã hội và quyền tự do tôn giáo. Linh Mục Đặng Hữu Nam chính là hiện thân của tinh thần dấn thân phục vụ mà Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng xiển dương.
https://viettan.org/giai-thuong-nhan-quyen-le-dinh-luong-2021-duoc-trao-cho-linh-muc-dang-huu-nam/

 

Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng năm 2021 – Nghĩa Đồng Bào Trong Mùa Đại Dịch
Youtube Việt Tân, 17/11/2021

Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng năm 2021 với chủ đề Nghĩa Đồng Bào Trong Mùa Đại Dịch để vinh danh những hoạt động cứu trợ người dân nghèo khó trong đại dịch Covid-19 vừa qua đã bị chính quyền bỏ rơi. Đảng Việt Tân mong mỏi Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng năm 2021 sẽ là một đóng góp thêm nữa vào phong trào Dân Giúp Dân…
https://youtu.be/fA97_Q0CwZc

 

Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2020 được trao cho Tù Nhân Lương Tâm Phan Kim Khánh


Vừa học vừa làm để nuôi thân, anh làm việc cho một công ty phần mềm. Những lúc rảnh rỗi, anh tìm hiểu xem đâu là những vấn đề tồn đọng khiến Việt Nam không thể trở thành một đất nước phát triển. Để chia sẻ suy nghĩ của mình, anh lập hai trang blog mang tên “Báo Tham Nhũng” và “Tuần Việt Nam” vào năm 2015 để đăng tải những tin tức về tham nhũng, chính trị, kinh tế, môi trường và các vấn đề khác của Việt Nam. Anh có những bài viết kêu gọi cho dân chủ đa nguyên, tự do bầu cử, tự do báo chí, phi chính trị hóa quân đội…
https://viettan.org/giai-thuong-nhan-quyen-le-dinh-luong-2020-duoc-trao-cho-tu-nhan-luong-tam-phan-kim-khanh/

 

Lễ trao Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2020 của Đảng Việt Tân tại Sydney
Youtube Việt Tân, 15/12/2020

Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2020 với chủ đề Cùng Nhau Lên Tiếng Cho Quyền Tự Do Ngôn Luận, như một lời kêu gọi hỗ trợ cho những nhà hoạt động, nhà báo độc lập, Facebooker bị sách nhiễu, đàn áp, bắt giam vì chuyển tải thông tin về các hành vi cướp đất, đàn áp dân chúng để trục lợi của giới quan chức CSVN.
https://youtu.be/HejU9LE6two

 

Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2019 được trao cho Nhóm Cứu Giúp Tù Nhân Lương Tâm 50K (Quỹ 50K)

Đảng Việt Tân trân trọng công bố Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng năm 2019 được trao cho Nhóm Cứu Giúp Tù Nhân Lương Tâm 50K (Quỹ 50K) – một tổ chức hỗ trợ các tù nhân lương tâm và thân nhân của họ. Ngoài việc chia sẻ vật chất, Quỹ 50K còn thăm hỏi các gia đình, động viên và an ủi tinh thần người thân của các tù nhân lương tâm. Tính đến nay, Quỹ 50K đã giúp đỡ được khoảng 200 tù nhân lương tâm, cựu tù nhân lương tâm và gia đình họ.
https://viettan.org/giai-thuong-nhan-quyen-le-dinh-luong-2019/

 

Buổi lễ trao Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2019 tại London
Youtube Việt Tân, 21/12/2019

Từ năm 2018, đảng Việt Tân đã thiết lập Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng, nhằm nêu cao sự hy sinh và những hoạt động của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam. Ban giám khảo của Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2019 bao gồm: Luật Sư Alinda Vermeer, Luật Sư Lê Công Định, Luật Sư Allen Weiner, Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN ông Trúc Hồ và Nhà Giáo Phạm Minh Hoàng.Buổi lễ trao Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2019 được tổ chức vào ngày 15 tháng 12 tại London, Vương Quốc Anh.
https://youtu.be/cS1uwLujoAQ

 

Bài phát biểu của Chủ Tịch Đảng Việt Tân trong buổi lễ trao Giải Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2019 tại London
Ban Biên Tập Web Việt Tân, 19/12/2019

Chủ Tịch Đảng Việt Tân, ông Đỗ Hoàng Điềm phát biểu mở đầu buổi trao giải thưởng Lê Đình Lượng 2019 tại London. Ảnh: Việt Tân Anh Quốc
Chủ Tịch Đảng Việt Tân, ông Đỗ Hoàng Điềm phát biểu mở đầu buổi trao giải thưởng Lê Đình Lượng 2019 tại London. Ảnh: Việt Tân Anh Quốc

Giải thưởng này mang tên Lê Đình Lượng vì ông là một người đang chịu án 20 năm tù vì những hoạt động của ông nhằm bảo vệ quyền làm người của dân tộc, bảo vệ môi sinh và quyền lợi của bà con tại tỉnh Nghệ An là nơi ông sống. Giải thưởng này mang tên ông vì điều ông đã làm và vẫn đang ấp ủ chính là ước nguyện của đảng Việt Tân khi chọn con đường đấu tranh cho quyền lợi và đời sống của người dân Việt Nam.
https://viettan.org/bai-phat-bieu-cua-chu-tich-dang-viet-tan-trong-buoi-le-trao-giai-nhan-quyen-le-dinh-luong-2019-tai-london/

 

Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2018 được trao cho nhà hoạt động nhân quyền Trần Thị Nga

Đảng Việt Tân trân trọng công bố Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng năm 2018 được trao cho bà Trần Thị Nga, một nhà hoạt động nhân quyền bị chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam kết án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế vào ngày 25 tháng 7, 2017.
https://viettan.org/giai-thuong-nhan-quyen-le-dinh-luong-2018/

 

Lời giới thiệu: Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng

Trước tấm gương can đảm của Ông Lê Đình Lượng, để nêu cao sự hy sinh của rất nhiều nhà hoạt động đang bị giam cầm hoặc đang đấu tranh, đồng thời nhắc nhở trước dư luận tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, Đảng Việt Tân trân trọng thiết lập Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng.
Giải thưởng này sẽ được một ban giám khảo tuyển chọn và sẽ được công bố vào thời điểm 10 tháng 12 hàng năm, đánh dấu ngày Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền ra đời và cũng là ngày sinh nhật của Ông Lê Đình Lượng. Tất cả những cá nhân hay tổ chức hoạt động ở bất cứ nơi nào trên thế giới với mục tiêu phát huy và bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam sẽ là đối tượng để nhận giải thưởng này.
https://viettan.org/loi-gioi-thieu-giai-thuong-nhan-quyen-le-dinh-luong/

 

Thông Báo: Thiết lập Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng

Tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam ngày càng trầm trọng. Đặc biệt nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam gia tăng đàn áp trong 2 năm qua, nên nhu cầu đẩy mạnh các nỗ lực bảo vệ nhân quyền của dân tộc Việt Nam và cảnh giác dư luận thế giới trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Đây chính là động lực thúc đẩy Đảng Việt Tân thiết lập Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng.Giải thưởng này do một ban giám khảo tuyển chọn và được công bố vào thời điểm 10 tháng 12, đánh dấu ngày Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền ra đời vào năm 1948 và cũng là ngày sinh nhật của Ông Lê Đình Lượng, một người đang bị chế độ CSVN giam giữ với bản án 20 năm tù giam vì những hoạt động bảo vệ nhân quyền.
https://viettan.org/thong-bao-thiet-lap-giai-thuong-nhan-quyen-le-dinh-luong-va-thanh-phan-ban-giam-khao-cho-nam-2018/

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Phát biểu của Tổng thống Pháp Macron trước quốc dân về Ukraine và an ninh Âu Châu. Ảnh chụp màn hình France 24

Phát biểu của Tổng thống Pháp Macon trước quốc dân về Ukraine và an ninh Âu Châu*

Tổng thống Pháp Macron vừa có bài phát biểu quan trọng kéo dài 15 phút trước toàn quốc vào tối nay [5/3/2025], trong đó ông tuyên bố sẽ cung cấp lá chắn vũ khí hạt nhân của Pháp “cho tất cả các đồng minh trên lục địa châu Âu.”

Ngày mai, các nhà lãnh đạo EU sẽ họp để quyết định về việc tái vũ trang của châu Âu. Hàng trăm tỷ Euro sẽ được chi cho quốc phòng.

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) kêu gọi trả tự do cho nhà báo Phạm Đoan Trang. Ảnh: VOA (chụp màn hình trang RSF)

RSF mở chiến dịch kêu gọi phóng thích nữ ký giả Phạm Đoan Trang

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vừa công bố các chiến dịch ưu tiên của mình cho năm 2025, tập trung vào các mối đe dọa nghiêm trọng đối với quyền tự do báo chí và quyền được thông tin đáng tin cậy, đồng thời vận động trả tự do cho 5 nữ nhà báo trên thế giới, trong đó có bà Phạm Đoan Trang.